Các chế độ nấu của bếp điện từ bạn nên biết

Đăng ngày 24/05/2022

Nhưng chắc hẳn có rất nhiều chị em nội trợ vẫn chưa biết cách sử dụng hoặc điều chỉnh các chế độ nấu thích hợp. Dưới đây là các chế độ nấu của bếp từ do Trung tâm mua săm : TranDinh.vn liệt kê ra hy vọng giúp các chị em dễ dàng nấu các món ngon ưng ý nhé!

Có thể bạn quan tâm :

Bảng điều khiển của bếp từ như thế nào là tốt ?

1. Nấu Lẩu ( Hot pot )

Để có thể nấu được các món lẩu như : lẩu thái, lẩu hải sản,…trên bếp điện từ thì bạn cần thực hiện các bước sau :

  • Bạn cần cho nguyên liệu cần thiết vào nồi sau đó bật bếp ( dùng nồi có đế từ và không đặt nồi không lên bếp lâu )
  • Kế tiếp nhấn nút có chữ tiếng việt là ” lẩu” tiếng anh là “Hot Pot”, lúc này đèn báo chức năng ” Hot pot” sẽ sáng lên.
  • Tăng giảm nhiệt độ nấu thì cần thông qua 2 phím chức năng “giảm” (-) và “tăng”(+).
 cacchedonaucuabepdientubannenbiet_1

2. Chiên xào nấu

Bạn muốn chiên xào nấu các loại thực phẩm trên bếp từ thì đâu tiên :

  • Như các chế độ khác là khởi động bếp trước đã.
  • Sau đó, nhấn nút chọn chế độ “Chiên/Xào”hoặc”Fry” trên bảng điều khiển nằm trên mặt bếp từ,bếp điện từ.
  • Bếp sẽ tự bắt đầu tiến hành chế độ “Chiên,Xào” khi bạn thấy đèn led tín hiệu sáng lên.
  • Cuối cùng, bạn muốn thay đổi nhiệt độ thì chọn 2 phím ” tăng” (+) “giảm” (-).
 cacchedonaucuabepdientubannenbiet_3

3. Nấu nước

– Chế độ nấu nước của bếp từ thường phục vụ cho nhu cần nấu nước uống hay luộc rau, chế độ này luôn được mặc định ở mức công suất cao nhất.

– Nếu bếp có công suất 2000W thì chế độ nấu nước luôn ở sẵn công suất cao nhất là 2000W, còn một tính năng nữa là bếp sẽ tự ngắt khi nước sôi rất an toàn khi sử dụng bếp từ,bếp điện từ

– Chế độ luôn mặc định trên bếp là 30 phút, để thời gian này tăng hay giảm còn tùy vào lượng nước trong nồi nhiều hay ít.

4. Hầm hay Hấp

– Bếp điện từ còn có chức năng “Hấp,hầm” để bạn có thể hầm hấp thực phẩm yêu thích cho gia đình một cách dễ dàng. Để bếp bắt đầu hoạt động với chức năng này đầu tiên bạn chọn nút “Hầm,Hấp” trên bảng điều khiển hoặc có tên tiếng anh là “Steam/Stew”.

– Khi có nguyên liệu đầy đủ điều chỉnh nhiệt độ và công suất thích hợp bếp sẽ tiến hành chế độ hầm hấp món ăn thật ngon cho gia đình của bạn.

– Lưu ý cần chiều chỉnh nhiệt độ tăng giảm không được quá cao, điều đó có thể dẫn đến bếp nóng quá nhiệt sẽ làm vỡ mặt kính bếp rất nguy hiểm cho người sử dụng ngoài ra còn làm giảm tuổi thọ của bếp từ.

Một số bếp từ có chế độ nấu hấp/hầm : bếp từ bosch , bếp từ Balay, bếp từ chefs,…
cacchedonaucuabepdientubannenbiet_2

5. Nấu soup

Món soup hay canh rất dễ nấu nhưng vì yếu tố công việc mà bạn không có thời gian để nấu nướng thì đừng lo chỉ cần cho đầy đủ nguyên liệu vào nồi có đáy làm bằng từ rồi bật bếp và tìm phím “soup” trên bếp từ nhấn nút. Khi đèn led sáng thì bếp sẽ tự động tiến hành nấu món soup. Trong thời gian chờ đợi thì bạn vẫn có thể tiếp tục công việc rất tiện dụng phải không nào !

Xem thêm các sản phẩm : Bếp từBếp điện từ giá rẻ.

6.Nấu cháo

Trước đây thường thì chế độ “Soup” sẽ là chế độ nấu soup lẫn nấu cháo nhưng hiện nay có một số bếp cải tiến thì tách biệt 2 chế độ này riêng lẻ. Chức năng nấu cháo hiển thị trên bảng điện tử là “Congee” hay “Porridge” , mà dù có sử dụng chữ gì thì cũng có chức năng là nấu cháo và canh .

Sau khi nhấn phím “Congee” hay “Porridge” thì đèn led tín hiệu sẽ sáng lên báo hiệu bếp đang nấu cháo. Bạn muốn thay đổi nhiệt độ nấu thì nhấn các phím ” + ” or ” – ” .

 

Bên trên là các chức năng nấu của bếp từ và bếp điện từ, các bạn hãy sử dụng là biến mình thành các chuyên gia ẩm thực nào. Với cách sử dụng đơn giản Trung tâm mua sắm : TranDinh.vn chúc các bạn sẽ có những món ngon mỗi ngày nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *