Điều hòa Electrolux báo lỗi E1 , E3

Đăng ngày 24/05/2022

Có phải bạn đang tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy lạnh Electrolux báo lỗi e1, e3 đây là 2 mã lỗi mà được gọi về rất nhiều cho chúng tôi rằng điều hòa Electrlux báo lỗi E3 hay lỗi e1 điều hòa Electrolux là bị sao ? cách sửa lỗi này như thế nào ? Để giải đáp những câu hỏi tương tự như thế này hôm này chúng tôi sẽ viết bài chi tiết cách sửa 2 mã lỗi e1 , e3 máy lạnh Electrolux nhé .

Điều hòa Electrolux báo lỗi e1 

Nguyên nhân

Mã lỗi e1 được phát hiện ngay sau khi bật nguồn điều hòa khởi động đồng thời lỗi e1 báo lên màn hình hiển thị máy lạnh Electrolux ngay lập tức bao gồm các lý do sau .Máy lạnh electrolux báo lỗi p0Mã lỗi điều hòa Electrolux inverterNguyên nhân điều hòa Electrolux báo lỗi e1 .

Cách khắc phục

Kiểm tra khắc phục lỗi e1 máy lạnh electrolux như sau .Như vậy lỗi e1 máy lạnh electrolux được báo hiệu do phần cảm biến nhiệt độ dàn lạnh bất thường . Cảm biến nhiệt độ phòng có tác dụng cảm biến nhiệt độ phòng để báo về co bo mạch hoạt động . Khi tín hiệu này không báo về cho ic hoặc báo sai trị số đồng thời máy lạnh sẽ báo lỗi e1 ngay .Có tới 90% lỗi này xuất hiện là do hỏng cảm biến nhiệt động phòng chính vì vậy anh chị có thể kiểm tra và thay thế bộ phận này ngay . Nên chú ý thay thế cảm biến điều hò chính hãng Electrolux .Nguyên nhân thứ 2 cũng là lỗi khá nặng khi sửa lỗi e1 này . Nếu đã kiểm tra cảm biến nhiệt độ phòng bình thường thì xác định lỗi e1 máy lạnh Electrolux là do hỏng bo mạch điều khiển anh chị cần liên hệ ngay đội thợ sửa điều hòa gần nhất .

Điều hòa Electrolux báo lỗi e3

Như mã lỗi e1 được báo ngay sau khi bật máy lạnh thì mã lỗi e3 điều hòa Electrolux được hoạt động khoảng vài phút khi này điều hòa phát hiện dấu hiệu bất thường và gửi lỗi trên mà hình , ý nghĩa máy lạnh electrolux báo lỗi e3 như sau :

Nguyên nhân

• Điều hòa bị tắc gas

• Ống đồng điều hòa bị gập , gas lạnh không tuần hoàn .

 Cách khắc phục điều hòa báo lỗi e3

Như các bạn đã theo dõi bài viết lần trước nguyên nhân máy lạnh electrolux báo lỗi ec là do máy lạnh hết gas , thì lỗi e3 máy lạnh electrolux cũng là vấn đề ở môi chất lạnh nhưng không phải do hết gas mà do bị tắc hoặc gập đường ống dẫn gas dẫn đến môi chất lạnh không tuần hoàn được trong đường ống đồng làm cho máy lạnh không lạnh nhé .
Đầu tiên anh chị kiểm tra xem gas máy lạnh có bị tắc không , khi lắp đặt điều hòa có được hút chân không kỹ hay chưa . Máy lạnh electrolux báo lỗi E3 nguyên nhân sảy ra nhiều là do trong quá trình lắp lặt máy lạnh electrolux không hút chân không cho đường ống dẫn đến tạp chất làm tắc đường ống . để sử lý lỗi E3 này anh chị nên rút hết gas và hút lại chân không , làm sạch đường ống rồi mới tiến hành thay ga điều hòa .
Máy lạnh electrolux báo lỗi e3 có thể do đường ống đồng dẫn gas bị gập làm cho khí gas bị tắc nghẽn không lưu thông . Trường hợp này rất đơn gian các bạn chỉ cần sử lý lại đường ống đồng để cho máy lạnh hoạt động lại bình thường . Kinh nghiệm này anh chị có thể tham khảo bài viết giá ống đồng điều hòa 9000 btu , 12000 btu , 18000btu , 24000btu chi tiết tất cả về giá thành và kinh nghiệm chọn ống đồng máy lạnh nhé .

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn toàn bộ cách khắc phục lỗi trên. Nếu các bạn có nhu cầu mua 1 chiếc điều hòa giá rẻ hãy tìm đúng model và xem chỗ nào có giá rẻ nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *