Điều hòa inverter là gì

Đăng ngày 24/05/2022

1.Cộng nghệ inverter là gì

Chúng tôi là tư vấn điện may Công nghệ biến tần (DC) là sự phát triển mới nhất của công nghệ liên quan đến động cơ điện của máy nén. Một biến tần được sử dụng để kiểm soát tốc độ của động cơ máy nén, để liên tục điều chỉnh nhiệt độ. Các bộ biến tần DC có một ổ tần số thay đổi bao gồm một biến tần điện có thể điều chỉnh để kiểm soát tốc độ của động cơ điện, có nghĩa là máy nén và đầu ra làm mát / sưởi ấm. Ổ đĩa chuyển đổi dòng điện xoay chiều thành DC và sau đó thông qua điều chế trong một biến tần điện tạo ra dòng điện có tần số mong muốn. Một vi điều khiển có thể lấy mẫu từng nhiệt độ không khí xung quanh và điều chỉnh tốc độ của máy nén. Các đơn vị điều hòa không khí biến tần đã tăng hiệu quả trong việc co lại với điều hòa không khí truyền thống, tuổi thọ kéo dài của các bộ phận của chúng và các dao động mạnh trong tải được loại bỏ. Điều này làm cho các bộ biến tần AC yên tĩnh hơn, với chi phí vận hành thấp hơn và ít bị hỏng hơn. Các đơn vị AC biến tần có thể đắt hơn so với điều hòa không khí tốc độ không đổi, nhưng điều này được cân bằng bởi hóa đơn năng lượng thấp hơn. Thời gian hoàn vốn là khoảng hai năm tùy thuộc vào việc sử dụng.

2.Ưu điểm của điều hòa inverter

Có thể nói khi nhắc đến dòng điều hòa inverter thì sẽ có tới 90% người dùng đều biết đến khả năng tiết kiệm điện năng tiêu thụ cực ít của nó, những chiếc điều hòa inverter trên thị trường hiện nay hầu như đều có khả năng giúp tiết kiệm điện năng từ 30% – 60% chính vì vậy mà dòng điều hòa inverter đang rất được nhiều hộ gia đình tin tưởng và sử dụng.

Dù có khả năng tiết kiệm điện năng rất tốt nhưng, nhưng nếu để những chiếc điều hòa inverter phát huy được tính năng tiết kiệm điện này thì người dùng phải cần sử dụng điều hòa inverter mỗi khi bật trong một khoảng thời gian dài (trung bình từ 6 đến 8 giờ mỗi ngày) bên cạnh đó cũng cần phải có sự lắp đặt hợp lý và đúng cách và thiết lập nhiệt độ phù hợp thì những chiếc điều hòa inverter mới phát huy được hết khả năng của chúng.

Khi nhiệt độ phòng đạt đến ngưỡng người dùng cài đặt máy nén của chiếc điều hòa inverter sẽ dần dần quay chậm lại mà không dừng lại hẳn như điều hòa thông thường khác. Chính nhờ cách hoạt động này mà điều hòa inKhi nhắc đến điều hòa inverter chúng ta không thể bỏ qua được những ưu điểm của những chiếc điều hòa inverter này mang lại được. Chính bởi những ưu điểm này mà chiếc điều hòa treo tường inverter đã chiếm được phần lớn niềm tin dùng sử dụng. Dưới đây là một số những ưu điểm chính mang chiếc điều hòa inverter mang lại:inverter đã hạn chế được việc gây lãng phí điện năng mà còn có thể giúp duy trì nhiệt độ phòng ổn định hơn.

Giúp làm lạnh nhanh chóng: với việc sử dụng động cơ máy nén biến tần, những chiếc điều hòa inveret sẽ giúp đưa công suất làm lạnh của máy đạt đến tốc độ cao nhất trong khoảng thời gian ban đầu giúp làm lạnh cho căn phòng của bạn thêm nhanh chóng.

Giúp đảm bảo nhiệt độ phòng ổn định: Tính năng này khá là quan trọng đối với việc tiết kiệm điện năng nhờ vào khả năng điều hòa inverter có thể điều chỉnh được mức công suất lạnh tùy ý, và với việc không dừng hoạt động lại hẳn sẽ giúp duy trì được nhiệt độ phòng ổn định, cũng giúp cho người dùng không còn có cảm giác lúc thì quá nóng lúc thì quá lạnh.

Các bạn có thể tham khảo chi tiết bài viết:  điều hòa inverter là gì ? để có thể hiểu rõ hơn nhé

3.Có lên mua điều hòa inverte với chi phí cao như vậy?

Giá thành tương đối cao

Chính bởi những tính năng ưu điểm ở trên mà chiếc điều hòa inverter đã được độn giá lên khá cao so với dòng điều hòa thông thường có cùng mức công suất sử dụng. Nhưng nếu tính về việc sử dụng lâu dài thì chúng tôi tin chắc rằng những chiếc điều hòa inverter sẽ giúp người dùng tiết kiệm được một khoản phí khá lớn trong quãng thời gian sử dụng. Vì vậy bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi chọn mua.

Chi phí thay thế linh kiện, sửa chữa cao

 Đây là dòng điều hòa được thiết kế có nhiều vi mạch điện tử hiện đại công nghệ mới nên việc sửa chữa hay thay thế linh kiện cũng khá mắc tiền, những chiếc điều hòa inverter sẽ tiêu tốn nhiều tiền sửa chữa hơn so với dòng điều hòa thông thường khác. Nhưng bạn hãy yên tâm vì những chiếc điều hòa inverter khi đã được nhà sản xuất đưa ra thị trường đều đã được các kỹ sử kiểm tra rất chi tiết về sự hoạt động ổn định hạn chế tối đa nhất việc hỏng hóc sản phẩm.

Trên đây là những phân tích chi tiết nhất về dòng điều hòa inverter của các chuyên gia bên Hơp Phát hi vọng sẽ giúp ích cho người mua có thể có được những sự lựa chọn tốt nhất phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình. Tránh tình trạng phải thay đổi điều hòa liên tục giúp giảm một khoản chi phí đầu tư lâu dài cho người dùng.

 Để có thể mua được những chiếc điều hòa giá rẻ các bạn vui lòng truy cập website bán hàng của chúng tôi: https://dienmaygiare.net để có thể biết giá và lựa chọn được sản phẩm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *