Điều hòa mini di động và quạt điều hoà có gì khác?

Đăng ngày 24/05/2022
Bước vào mùa nóng, nhu cầu sử dụng các thiết bị làm mát tăng cao. Vậy giữa máy lạnh mini di động và quạt điều hòa (máy làm mát không khí) có những đặc điểm khác nhau như thế nào? Hãy cùng Điện máy Trần Đình so sánh 2 dòng thiết bị này nhé!

1. Điều hòa mini di động là gì?

Máy lạnh mini hoạt động tương tự như nguyên lý của những chiếc máy lạnh phổ thông, tuy nhiên kích thước nhỏ gọn hơn và có thể di chuyển linh hoạt. Để làm được điều này, cục nóng và cục lạnh trên máy lạnh mini được tích hợp chung thành một thể thống nhất.

dieu-hoa-mini-di-dong-va-quat-dieu-hoa-co-gi-khac_1

Điều hòa di động mini Midea 9000 BTU MPPF-10CRN1Đặc điểm khác biệt lớn nhất là điều hòa mini sẽ có kích thước nhỏ hơn, tương tự một chiếc quạt làm mát bằng hơi nước và có thể di động nhờ hệ thống bánh xe.

2. Quạt điều hòa là gì?

Quạt điều hòa bên trong có một tấm làm mát, một máy bơm và hệ thống quạt có động cơ lớn được thiết kế đặc biệt, giúp hút không khí nóng từ môi trường bên ngoài vào.

dieu-hoa-mini-di-dong-va-quat-dieu-hoa-co-gi-khac_2

Máy bơm có công dụng bơm nước làm ướt tấm làm mát để khi không khí đi qua tấm làm mát này sẽ bị hấp thụ nhiệt, hạ nhiệt độ của không khí xuống từ 4 – 8°C tuỳ vào nhiệt độ và độ ẩm môi trường. Sau đó hơi lạnh được thổi ra ngoài làm giảm nhiệt độ của môi trường xung quanh.

>>> Xem thêm bài viết :Bẫy dầu trên điều hòa là gì ? Vì sao nên sử dụng ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *