Góc tư vấn : nhận biết các mã báo lỗi khi sử dụng bếp từ

Đăng ngày 24/05/2022

Lỗi khi sử dụng bếp từ hiện ra khiến bạn lúng túng và không nhận biết được các mã báo lỗi này là gì, làm sao để khắc phục các mã báo lỗi này để bếp hoạt động lại bình thường ? Dưới đây , Trung tâm mua sắm Trandinh.vn sẽ đưa ra các cách khắc phục từng lỗi để bạn có thể dễ dàng sử dụng hiệu quả nhé !

Có thể bạn chưa biết >>>Công suất của bếp từ là bao nhiêu

1.Mã lỗi E0: Bếp từ không nhận nồi hoặc kích thước nồi quá nhỏ 

Nguyên nhân : Các loại nồi được làm bằng vật liêu không thích hợp như nồi đất, gang,inox…., hoặc đường kính đáy nồi nhỏ hơn vòng từ của bếp khoảng 1/2 khiến bếp không hoạt động và kêu tiếng bíp dán đoạn dài

Cách khắc phục : Khi mua bếp bạn nên đặt trước một bộ nồi có chất liệu phù hợp để sử dụng, nếu đã mua cho mình bộ nồi mà bạn vẫn thấy bếp báo lỗi thi bạn nên dùng một cục nam châm đặt dưới đáy nồi nếu hút thì nồi có thể sử dụng được.

2. Mã lỗi E1 : Bếp quá nóng

Nguyên nhân :  Bếp từ hiển thị lỗi E1 khi bạn đun nấu với công suất lớn khá lâu khiến quạt không thể làm mát toàn bộ bếp và bếp từ sẽ dừng hoạt động

Cách khắc phục : Bạn nên tắt bếp luôn nhưng không tắt nguồn điện, sau đó nhấc nồi xuống kiểm tra xem quạt gió có bị vật gì bịt kín không, nếu có thể thì nên dùng quạt điện để bếp nguội nhé và bạn nên chờ ít nhất 30 phút để tiếp tục sử dụng.

3.Mã lỗi E2 : Đặt nồi rỗng quá lâu trên bếp

Nguyên nhân : Trường hợp này rất ít khi xảy ra,do mạng lưới điện của bạn cao hơn mức bình thường 260V khi đó cảm biến báo động sẽ tự ngắt điện và báo lỗi. Cũng có thể là do nồi đặt bên trên bếp quá lâu mà không có thức ăn bên trong.

Cách khắc phụcCũng khá đơn giản thôi bạn cần sử dụng ổn áp có đầu ra là 220V , còn trường hợp kia thì bạn nên tắt bếp đợi 10 phút rồi tiếp tục sử dụng bình thường.

4.Mã lỗi E3 : Nguồn điện thấp 

Nguyên nhân : Có thể vì ở xa trạm điện nên điện cung cấp cho bếp từ khá yếu chỉ đến 170V hoặc thấp hơn.

Cách khắc phục : Bạn nên dùng ổn áp cho bếp là cách tốt nhất hoặc có thể dùng dây điện 5AM cho bếp từ.

5.Mã lỗi E4 : Dòng điện quá cao

Nguyên nhân :  Điên năng của bếp quá tải hoặc nhiệt độ bếp quá cao hơn 280 độ C.

Cách khắc phục : Giống như E1 bạn nên tắt bếp 30 phút rồi tiếp tục sử dụng.

6.Mã lỗi E5 : Cảm biến LGBT bị quá nhiệt

Nguyên nhân : LGBT quá nhiệt khiến bếp nóng quá mức.

Cách khắc phục : Bạn yên  tâm bếp sẽ giảm nhiệt độ và phục hồi lại, nếu không thấy dấu hiệu phục hồi thì nên sử lí như E1.

7.Mã lỗi E6 : Nhiệt độ đáy nồi quá cao

Nguyên nhân : Lỗi này do đáy nồi có nhiệt độ quá cao, cảm biến của bếp từ có dấu hiệu như lỏng hoặc bị tắt.
Cách khắc phục : Bếp nên được tắt và làm nguội ngay tránh dẫn đến mặt kính bị nóng đột ngột dẫn đến nứt, vỡ. Nếu cảm biến cháy thì bạn nên đặt mua ngay đi nhé.

8. Mã lỗi EF : Bề mặt của bếp bị ướt

Nguyên nhân : do bề mặt của bếp ướt không thể làm nóng nồi để nấu thức ăn
Cách khắc phục Dùng khăn khô mềm lau mặt bếp đến khi khô thì bạn lại có thể tiếp tục xử dụng rồi.

9. Mã lỗi AD : Đáy nồi và bếp không tiếp xúc với nhau

Nguyên nhân : Có vật cản dưới đáy nồi khiến phần đáy không thể tiếp xúc được với vòng từ của bếp.
Cách khắc phục : Bạn cần lấy vật cản ra ngay để tiếp tục sử dụng lại nhé.
Ở trên là một số các mẹo để nhận biết các mã báo lỗi và khắc phục các lỗi thường gặp ở bếp từ giúp bạn dễ dàng xử lý ngay tại nhà như một chuyên gia thực thụ, nhưng lưu ý không nên tháo tung chiếc bếp của bạn nhé --> nhiều nhà sản xuất sẽ từ chối việc bảo hành và cũng rất nguy hiểm với người xử dụng.
>>> tham khảo thêm sản phẩm bếp  giá rẻ : Bếp điện từ, Bếp hồng ngoại,….truy cập vào Website :https://trandinh.vn/ để thỏa thích lựa chọn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.