Những cách kết nối điện thoại với tivi thành công 100%

Đăng ngày 24/05/2022

Cam kết hướng dẫn cách kết nối điện thoại với tivi thành công 100%

Như chúng ta biết rằng hiện nay đa số mọi người đều sở hữu cho mình 1 chiếc smart phone – điện thoại thông minh, và trong gia đình chúng ta cũng có những chiếc tivi phục vụ nhu cầu giải trí trong gia đình. Và sẽ thật là tiện lợi khi chúng ta có thể chiếu màn hình điện thoại lên màn hình tivi một cách thật dễ dàng.

Điều này giúp cho toàn thể gia đình chúng ta cũng như những bạn bè, người thân có thể cùng thưởng thức những video, hình ảnh thú vị, vui vẻ, sống động để có được những giây phút thực sự thoải mái và thư giãn.

Và sau đây chúng tôi cam kết hướng dẫn cho các bạn toàn bộ các cách kết nối 2 thiết bị này:

1. Chiếu màn hình ứng dụng Youtube từ điện thoại lên TV

Chiếu màn hình Youtube từ điện thoại lên tivi có lẽ là cách dễ nhất. Đối với những dòng tivi thông minh như Sony, Panasonic, SamSung ra mắt từ năm 2015 trở về sau và model Internet tivi D2780 của TCL chỉ với một thao tác đơn giản là bạn có thể kết chiếu màn hình Youtube từ điện thoại lên tivi (với cách này bạn có thể dùng laptop hay máy tính bảng iPad đều có thể chiếu màn hình Youtube lên tivi). Nhưng yêu cầu là điện thoại và tivi phải cùng 1 wifi. Khi đã có đủ điều kiện này thì bạn chỉ cần làm các bước sau:

Lưu ý: Đối với dòng điện thoại iphone thì mình thấy không cần phải cùng mạng wifi. Tuy nhiên những đời điện thoại từ 6, 6s, 6 plus thì bạn phải có mã ở tivi (trong phần cài đặt youtube) rồi điền mã đó vào phần cài đặt trong điện thoại thì mới có thể chiếu youtube từ điện thoại lên tivi.

Đối với những dòng điện thoại iphone từ 7 trở lên bạn chỉ cần mở điện thoại và mở tivi lên là có kết nối được rồi. Chi tiết bạn làm như sau:

B1: Mở ứng dụng youtube trên tivi

khacphuctivikhongketnoiduocmang22

B2: Vào phần cài đặt

huongdanketnoidienthoaivoitivi__2

B3: Ghép kết nối với thiết bị

 sau khi bạn chọn ghép kết nối với thiết bị thì tivi sẽ hiển thị một hướng dẫn cụ thể về cách làm là chọn kết nối thiết bị (laptop, điện thoại, máy tính bảng) với tivi bằng wifi hoặc bằng cách truy cập youtube.com/pair —> nhập mã mà bạn nhìn thấy trên màn hình tivi.

phuongphapketnoidienthoaivoitivi

chieuyoutubelentivi

B4: Cài đặt Youtube

 Tiếp đến bạn mở youtube ở điện thoại lên rồi ấn vào hình đầu người ở góc trên cùng bên tay phải để vào cài đặt

ketnoivoiyoutube

ketnoivoiyoutube_1

caidatyoutube1

xemyoutubetrentivi

nhapmativi

haynhapmaketnoitivi1

Ví dụ ở đây Tư vấn điện máy sẽ chọn kết nối điện thoại với tivi bằng wifi:

=> Kết nối tivi và điện thoại cùng mạng wifi.

=> Mở ứng dụng YouTube.

=> Mở video muốn xem.

=> Chọn vào biểu tượng chia sẻ.

ketnoidienthoaivoitivithuong

Kết quả thu được là:

cachketnoidienthoaivoitivithuong

=> Khi bạn không muốn chiếu video youtube lên tivi nữa thì bạn chỉ cần ấn lại vào biểu tượng chia sẻ video là ok.

Lưu ý rằng:

  Với cách này bạn chỉ có thể chiếu video Youtube lên tivi mà không thể chiếu video nào khác được lưu trong điện thoại hoặc trên trình duyệt của điện thoại. Và để có thêm những cách khác chúng ta Tham khảo thêm các cách khác dưới đây:

2. Sử dụng kết nối MHL ( Hay còn gọi là cổng HDMI )

Ngày nay, mặt dù kết nối không dây được ưa chuộng nhưng không phải vì thế mà kết nối có dây trở nên lỗi thời. Kết nối MHL là kết nối tiêu biểu cho điều đó, MHL là chuẩn kết nối giúp truyền hình ảnh, âm thanh từ thiết bị ra màn hình ngoài.

Để thực hiện kết nối MHL, bạn phải trang bị một điện thoại có hỗ trợ MHL, tivi tối thiểu phải có cổng HDMI ( cổng MHL), một sợi cáp MHL.

caccachgiupdienthoaiandoirdketnoivoitivi2

Các bước thực hiện cụ thể như sau:

B1: Ghép nối đầu nhỏ nhất của cáp MHL vào cổng sạc của điện thoại.

caccachgiupdienthoaiandoirdketnoivoitivi3

B2: Nối đầu HDMI của dây MHL vào cổng HDMI của TV, sau đó nối tiếp đầu USB vào cổng USB của tivi.

caccachgiupdienthoaiandoirdketnoivoitivi4

caccachgiupdienthoaiandoirdketnoivoitivi5

B 3: Dùng remote bấm vào nút nguồn vào của TV (nút này có thể được gọi là nút INPUT, SOURCE hoặc có biểu tượng dấu mũi tên, tuỳ tivi) —> sau đó chọn vào tín hiệu MHL.

caccachgiupdienthoaiandoirdketnoivoitivi8

caccachgiupdienthoaiandoirdketnoivoitivi6

B 4: Lúc này tất cả mọi nội dung đang hiển thị trên điện thoại sẽ được chiếu lên màn hình lớn của tivi. Bạn sẽ dễ dàng xem phim, lướt web hay chơi game trên màn hình lớn của TV.

caccachgiupdienthoaiandoirdketnoivoitivi7

Lưu ý: Cáp MHL hỗ trợ tốt nhất là với cổng HDMI (MHL) trên tivi. Còn nếu tivi nhà bạn chỉ có cổng HDMI thông thường, có thể cũng sẽ kết nối được, nhưng khả năng hỗ trợ không cao.

Cách kết nối điện thoại với tivi thường đời cũ

Để kết nối điện thoại với tivi thường thì các bạn đều phải thực hiện thông qua một thiết bị ngoại vi hỗ trợ thêm chứ hiện tại tivi thường sẽ không hỗ trợ tích hợp tính năng kết nối hiện đại như smart tivi.

Kết nối điện thoại Iphone/ Ipad (IOS) với tivi thường:

Cáp Lightning To HDMI ( Kết nối Iphone,Ipad với TV)

ketnoiipadvoitivithuong

Đây có thể được xem là giải pháp thông dụng nhất để kết nối chiếc iphone của bạn với tivi mà chỉ cần 1 sợi dây với chiều dài 2M. Ưu thế khi sử dụng sản phẩm này đó là rất tiện lợi ( cắm là chạy) và giá rất rẻ.

Tuy nhiên giải pháp này cũng có một số hạn chế nhỏ như chỉ hỗ trợ chiều dài 2M, không hỗ trợ HDCP vì vậy các bác không thể truyền tải những dữ liệu chất lượng cao có bản quyền được.

Tuy nhiên sử dụng để xem youtube, xem phim online, chơi game, nghe nhạc vẫn cực mướt nhé. Những sản phẩm có hỗ trợ HDCP khá đắt với giá thành thường trên 1 triệu.

Kết nối điện thoại với tv bằng thiết bị HDMI không dây AnyCast:

Dòng sản phẩm giúp kết nối tất cả các loại điện thoại với tivi, máy chiếu…

thietbikhongdayanycast

Đây được coi là giải pháp thay thế cho những thiết bị chưa có giải pháp hỗ trợ kết nối có dây với tivi. Với ưu điểm là kết nối được tất cả thiết bị di động hiện nay với tivi và giá cũng khá mềm nên đây có thể được xem là giải pháp hoàn hảo nhất cho các chế tính tới thời điểm hiện tại. Tuy nhiên thiết bị này lại phải cài đặt phức tạp hơn chút so với việc sử dụng dây và chất lượng đường truyền chỉ đạt khoản 95% so với kết nối có dây nên cũng ít nhiều ảnh hưởng đến tâm lý lo ngại của ngươi dùng.

3. Áp dụng tính năng chiếu màn hình điện thoại lên tivi (Dùng cho các loại tivi đời mới)

Ngày nay, hầu hết Smart tivi và một số Internet tivi, Smart tivi đều có tính năng chiếu màn hình điện thoại lên tivi. Tính năng này có thể được đặt tên là Miracast, Mirroring, Screen Share, Phản chiếu hình ảnh,…. tuy nhiên về bản chất, đều là hoạt động chiếu màn hình giống nhau.

caccachgiupdienthoaiandoirdketnoivoitivi9

Cách sử dụng tính năng này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần kết nối tivi và điện thoại chung một mạng wifi, sau đó thực hiện đúng các bước sau:

Bước 1: Kích hoạt phản chiếu hình ảnh – Miracast, Screen Mirroring,… trên tivi.

Bước 2: Kích hoạt tính năng này trên điện thoại. (Trên điện thoại, tính năng này nếu có sẽ nằm ở phần cài đặt, tuỳ hãng mà được đặt tên là chiếu màn hình, phản chiếu hình ảnh, chiếu màn hình của tôi, Screen Mirroring,….).

Bước 3: Điện thoại dò tìm và kết nối với TV, sau đó màn hình điện thoại sẽ chiếu lên tivi.

Kết quả đạt được như ý:

sudungtinhnangchieumanhinhdienthoailentivi

4. Sử dụng cổng hồng ngoại để kết nối

Cách này có thể sử dụng điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android với tivi thường. Với một số điện thoại Android hiện đại của các hãng như: Samsung, OPPO, Xiaomi, Huawei,… được trang bị cổng hồng ngoại vô cùng tiện lợi. Với cổng này, bạn sẽ dễ dàng sử dụng điện thoại điều khiển tivi thông qua ứng dụng được cài đặt sẵn. 

sudungconghongngoai

5. Sử dụng ứng dụng điều khiển tivi bằng điện thoại ( Tải ứng dụng về cài đặt trên điện thoại)

Hiện nay, hầu hết Smart tivi trên thị trường (trừ tivi của Skyworth và Toshiba) đều hỗ trợ tính năng điều khiển bằng điện thoại thông qua các ứng dụng do hãng khác triển.

Do đó, nếu loại tivi nhà bạn đang dùng là Smart tivi, thì rất có thể tivi nhà bạn có thể điều khiển bằng Smartphone.

Để kiểm tra, đầu tiên bạn hãy tải ứng dụng về điện thoaị như sau:

– Samsung: Samsung Smart View. 

Link tải dành cho điện thoại, máy tính bảng Android.

Link tải dành cho iPhone, iPad.

– LG: LG TV Plus (hoặc là LG TV Remote).

Link tải dành cho điện thoại, máy tính bảng Android

Link tải dành cho iPhone, iPad

– Sony: Video & TV SideView.

Link tải dành cho điện thoại, máy tính bảng Android

Link tải dành cho iPhone, iPad

– TCL: T-Cast.

+ Tải ứng dụng nScreen

– Panasonic: Panasonic TV Remote 2.

+ Tải chương trình điều khiển tivi bằng điện thoại Panasonic Remote 2 về điện thoại thông minh của bạn trên kho ứng dụng Android hoặc iOS.

Sau khi tải và cài đặt ứng dụng trên điện thoại, bạn hãy đảm bảo điện thoại và tivi đã được bắt chung một mạng wifi (hoặc điện thoại bắt wifi direct phát ra từ tivi). Sau đó bạn hãy khởi động ứng dụng và dò tìm tivi, nếu ứng dụng có thể tìm thấy tivi nhà bạn, chứng tỏ tivi có hỗ trợ tính năng này và bạn chỉ cần thực hiện các thao tác kết nối tiếp theo

6. Sử dụng tính năng Photo Share hoặc Google Cast để kết nối ( Chỉ áp dụng cho tivi sony) 

Tất cả các model Internet tivi Sony và Android tivi Sony hiện nay đều có tính năng Photo Share. Với tính năng này, bạn có thể chia sẻ hình ảnh từ điện thoại lên tivi dễ dàng (mỗi lần có thể kết nối được đến 10 chiếc điện thoại).

Trong khi đó, Google Cast là tính năng đặc biệt được tích hợp trên Android tivi Sony, cho phép bạn chiếu YouTube, chiếu hình từ điện thoại lên tivi.

Trên đây là toàn bộ những thực nghiệm của chúng tôi trong thực tế và chia sẽ cho các bạn hy vọng giúp được các bạn phần nào. Chúc các bạn kết nối thành công và có giây phút giải trí thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *