Những tính năng tivi LG có còn tivi Samsung thì lại không

Đăng ngày 24/05/2022

Những tính năng tivi LG có còn tivi Samsung thì lại không

   Trong bất kỳ thị trường nào cũng đều có sự cạnh tranh sự chạy đua công nghệ, thị trường tivi cũng không phải ngoại lệ. Không ít người dùng đi đặt câu hỏi và so sánh tivi hãng này với hãng khác hay những tính năng tivi hãng này có còn hãng kia thì không, chúng ta hãy thử đặt tivi LG và tivi Samsung lên bàn cân để xem tính năng gì có ở LG mà Samsung chưa có và ngược lại nhé

1. Kết cấu Tấm nền IPS

  Tấm nền IPS hiện nay được hãng LG sử dụng trang bị trong rất nhiều tivi của hãng nó như là niềm tự hào và cũng chính là công nghệ đã làm nên thương hiệu cho tivi LG. Tấm nền này có ưu điểm về độ bền cao (khi ta gõ vào màn hình thì không có vệt mờ hay loé sáng), góc nhìn rộng, sâu và đặc biệt là khả năng hiển thị hình ảnh rất mượt mà, đầy tự nhiên. Cũng Nhờ đó, mà hình ảnh trên tivi LG tạo cho người dùng cảm giác gần gũi và chân thực khi xem.

   Đến với Tivi Samsung người dùng có thể nhận ra rằng dòng sản phẩm của hãng này có nhỉnh hơn tivi LG về độ sống động, rực rỡ cũng như độ sáng của màn hình, còn nếu nói về sự tự nhiên và tạo cảm giác “chân thực” nhất khi xem thì tivi LG với việc trang bị tấm nền IPS lại thường được người dùng đánh giá cao

2. Có chức năng thông minh: tìm kiếm bằng giọng nói

   LG có một tính năng tương tự như Sony, năm 2016 LG đó là đã có tích hợp sẵn tính năng tìm kiếm chương trình, nội dung bằng giọng nói trên Smart tivi và chạy hệ điều hành WebOS 3.0 (có tiếng Việt). Bạn chỉ cần thực hiện thao tác nhấn vào nút có hình kính lúp trên remote và nói nội dung hay chương trình mà bạn cần tìm, tivi nhà bạn sẽ trả về kết quả khá nhanh. Rất tiếc hãng Samsung vẫn chưa có tính năng này.

3. Lắc nhẹ điều khiển thông minh để di chuyển con trỏ trên tivi

   Samsung hay LG có một điểm chung đó là đều có sản xuất ra remote thông minh với mục đich là để giúp thao tác trên TV được dễ dàng, thuận tiện hơn. Tuy nhiên vẫn có sự khác biệt giữa 2 hãng này và đó cũng được xem như một ưu điểm trên remote thông minh của LG (Magic remote) mà Samsung không có, đó là sau khi kết nối thành công remote với tivi LG, bạn chỉ cần lắc nhẹ remote của mình là có thể di chuyển con trỏ chuột trên màn hình tivi chứ không cần phải bấm nút hay dùng con lăn như remote của samsung.

4. Tính năng phóng to hình ảnh khi đang xem

   Đây cũng được xem như là một tính năng mới mà hãng LG đã trang bị trên Smart tivi 2016 với hệ điều hành WebOS 3.0, một hệ điều hành dễ sử dụng thân thiện. Cụ thể, khi bạn đang xem một nội dung nào đó ở chế độ mặc định khi mở nội dung, chế độ này khiến bạn xem không được thoải mái, bạn muốn xem ở chế độ lớn hơn, nếu muốn phóng to hình ảnh lên cho dễ nhìn thì bạn chỉ cần di chuyển con trỏ về vị trí đó và nhấn nút Focus. Hoặc có thể nhấn vào kí hiệu trên góc phải của nội dung bạn đang xem.

   Khi bạn đọc báo trên tivi, một số chữ của trang báo hơi nhỏ hoặc xem không rõ mà bạn lại lười tiến lại gần tivi, thì cách đơn giản là bạn chỉ cần phóng to vị trí đang đọc lên để nhìn rõ có thể thấy.tính năng này trong một số trường hợp khá hữu dụng.

Smart tivi Samsung thì vẫn chưa có tính năng này

5.  Mở nhanh các ứng dụng bằng điện thoại

   Nếu như  Samsung phát triển ứng dụng Smart View để có thể điều khiển Smart tivi của hãng, thì  để điều khiển Smart tivi LG của chính hãng mình, LG đã phát triển ứng dụng LG TV Plus. Cả 2 ứng dụng này đều hỗ trợ rất tốt các thao tác điều khiển, chuyển hình, nhạc, phim, video từ điện thoại lên tivi…

   Tuy nhiên, có điểm khác biệt đó là LG TV Plus có một tính năng mà Samsung Smart View không có, đó là tính năng mở nhanh ứng dụng. Nếu như Samsung mở ứng dụng qua 2,3 bước thì LG lại chỉ mở ứng dụng trong một bước và trong khoảng thời gian nhanh nhất, tức là trên điện thoại sẽ liệt kê ra các ứng dụng, tính năng của tivi nhà bạn, bạn chỉ cần nhấn chọn là ứng dụng đó sẽ mở trên tivi ngay (Ví dụ trên điện thoại nhấn YouTube thì YouTube trên tivi sẽ được mở ra ngay)

Ngoài các tính năng đã liệt kê trên, bạn có biết thêm tính năng nào tivi LG có mà tivi Samsung không có không? Hãy cùng nhau chia sẻ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *