Hướng dẫn thay pin khóa cửa nhôm vân tay

Đăng ngày 24/05/2022

Hướng dẫn thay pin khóa cửa nhôm vân tay Sửa

Khóa vân tay cửa nhôm hoạt động bằng pin, chính vì vậy tình trạng hết pin chắc chắn chúng ta sẽ gặp phải trong quá trình sử dụng. Nay tuvandienmay.vn xin hướng dẫn bạn  thay pin khóa cửa nhôm vân tay cực đơn giản, nhanh chóng, không tốn thời gian. Nếu bạn đang khó khăn trong quá trình thay pin, mời theo dõi hướng dẫn đơn giản của chúng tôi sau đây.

1. Một số câu hỏi về việc thay pin khóa cửa nhôm vân tay?

Bản thân là nhà tư vấn và cung cấp, chúng tôi thường xuyên nhận được những thắc mắc xoay quanh việc thay pin khóa cửa nhôm vân tay  như sau:

   

 • Khi thay Pin khóa cửa vân tay cửa nhôm xong có cần khởi động lại khóa cửa không? Khi thay PIN xong bạn không cần khởi động lại khóa cửa. Cũng không cần cấu hình cài đặt lại gì khóa cửa. Mọi thứ được tự động thiết lập như ban đầu.
 • Tôi sử dụng Pin cũ với pin mới được không? Trường hợp này bạn có thể hoàn toàn sử dụng được. Nhưng để khóa hoạt động ổn định thì bạn nên thay đồng bộ.
 • Khi thay pin khóa cửa nhôm vân tay , Tôi có cần thay đúng loại PIN khóa cửa ban đầu không? Không bạn có thể sử dụng PIN khác cùng cấu hình là được.
 • Nếu tôi không sử dụng khóa thì có hết PIN không? Vẫn hết PIN nhưng thời gian lâu hơn, bạn có thể tháo PIN ra nếu không sử dụng khóa.
 • Nếu PIN hết thì cách mở khóa cửa ra sao? Khi hết pin bạn có thể cắm nguồn điện trực tiếp vào khóa mở tạm, hoặc sử dụng chìa cơ đi kèm theo khóa và mở cửa vì chìa cơ không liên quan đến bo mạch điện tử nên dù hết pin vẫn mở được khóa bình thường.

2. Dấu hiệu nhận biết hiện tượng Pin yếu của khoá vân tay

Các nhà sản xuất sáng chế 1 vài điểm báo hiệu cần cho người dùng dễ nhận biết và thay pin kịp thời.

 • Đèn báo hiệu pin nhấp nháy liên tục

Khi bạn thấy khóa cửa nhôm có đèn báo hiệu pin liên tục hoặc hiển thị màu đỏ thì chứng tỏ pin sắp hết hoặc đang có vấn đề nhưng thông thường là pin sắp hết.

 • Chuông báo liên hồi hoặc báo khi thao tác đóng mở cửa

Khóa cửa vân tay cửa nhôm sắp hết pin thì sẽ tự động có chuông cảnh báo liên hồi cho người dùng biết hoặc khi bạn trực tiếp đóng mở cửa thì âm cũng báo động để người dùng có thể xử lý một cách nhanh nhất.

 • Vân tay, thẻ từ không nhận hoặc nhận kém

Nếu pin sắp hết chúng ta có thể đơn giản hiểu rằng nó đang hoạt động nốt bằng năng lượng cuối cùng của pin lên rất yếu làm cho khóa không nhận được vân tay và thẻ từ hoặc xác nhận rất kém. Đây là điều chúng ta cần hết sức lưu ý khi tìm hiểu về cách thay pin khóa cửa từ.

 • Khóa báo lỗi và không thể mở cửa

Khóa hoạt động trên năng lượng của pin  khi pin hết làm các chức năng của khóa cũng không hoạt động được lên khi con người có những thao tác điều khiển thì sẽ báo lỗi và không mở cửa được. Bạn cần nhanh chóng thay pin khóa cửa nhôm vân tay để tiếp tục sử dụng.

3. Các bước thay pin cho khoá cửa nhôm cực kỳ dễ thực hiện

Chỉ với 4 bước đơn giản mà các chuyên gia hướng dẫn thay pin khóa cửa nhôm vân tay 1 cách đơn giản và dễ dàng, mời bạn cùng tham khảo.

 • Bước 1: Tháo nắp lưng khóa vân tay 

Đây là bước đầu tiên bạn cần thực hiện, bạn cần xác định xem vị trí nắp lưng khóa ở đâu ( nhưng thông thường nằm ở phía trên khóa thông minh) rồi mở nắp khóa ra để quan sát.

 • Bước 2: Thay pin khóa cửa nhôm thông minh

Bạn lấy pin cũ ra và thay pin mới vào cho khóa cửa nhôm vân tay, lưu ý nên thay tất cả các pin chứ không nên cục thay cục không để tránh sự chập chờn và nguồn điện cấp cho khóa, cần chọn đúng chủng loại pin phù hợp với khóa, đầu âm dương cần chính xác thì pin mới hoạt động được.

 • Tiến hành lắp lại nắp lưng khóa cửa

Khi các đầu âm dương pin được lắp chính xác và tất cả các pin đã được thay rồi, bạn chỉ cần đóng nắp lưng khóa vân tay cho chắc chắn.

 • Kiểm tra lại hoạt động của khóa, vệ sinh khóa

Khi đã hoàn thiện hết các bước bạn hãy kiểm tra lại xem hoạt động trơn tru không, các tính năng có bình thường như ban đầu không. Sau đó nên vệ sinh lại khóa cho sạch sẽ để kéo dài tuổi thọ cho pin và khóa cửa.

Trên đây là các bước chi tiết để thay pin khóa vân tay cửa nhôm, chúng tôi hy vọng với kiến thức cơ bản vừa cung cấp sẽ giúp dễ dàng thực hiện tại nhà, để tránh những phiền toái không mong muốn xảy ra

 

Xem thêm các bài viết chia sẻ của chúng tôi:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.