Tủ lạnh Hitachi không lấy được đá ngoài? 【Nguyên nhân, cách khắc phục】

Đăng ngày 01/07/2022

Tủ lạnh Hitachi không lấy được đá ngoài? Nếu bạn đang gặp tình trạng này với chiếc tủ lạnh Hitachi nhà mình thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của tư vấn điện máy để xác định nguyên nhân và tìm ra cách khắc phục sớm nhé!

1. Bộ xả đá tủ lạnh Hitachi ngừng hoạt động

Đây là nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng tủ lạnh Hitachi không lấy được đá từ bên ngoài. Khi bộ xả đá không hoạt động, tủ đá sẽ bị bám tuyết dày xung quanh dàn làm đá khiến đá không được đưa ra ngoài.

Cách khắc phục:

Khi gặp phải tình huống này, bạn kiểm tra lại phần Sensor cảm biến và quạt tủ lạnh xem chúng có chạy hay không.

  • Nếu quạt vẫn hoạt động bình thường thì hãy rút điện ra để máy tự xả tuyết và làm đá lại từ đầu.
  • Nếu trong trường hợp bị hỏng thì bạn nên thay mới để sử dụng.

1. Bộ xả đá tủ lạnh Hitachi ngừng hoạt động

2. Ngăn chứa bên trong tủ lạnh Hitachi hết đá

Khi sử dụng tủ lạnh lấy đá bên ngoài, đôi khi, bạn sẽ mắc phải lý do khá ngớ ngẩn đó là quên làm đá hoặc không để ý rằng bên trong tủ không có đủ nước để làm đá khiến cho ngăn chứa hết đá và đương nhiên, bạn sẽ không thể lấy chúng từ ngăn lấy đá bên ngoài.

Việc đơn giản cần làm khi này chính là hãy mở tủ và kiểm tra xem tủ có làm đá hay không, bên trong tủ hết đá hay gì. Nếu không thì bạn nên nhanh chóng xử lý ngay.

Cách khắc phục:

  • Kiểm tra xem nước trong bình còn nhiều hay ít, nếu còn ít thì bạn có thể đổ thêm nước vào để đảm bảo đủ lượng nước làm đá.
  • Kiểm tra dây dẫn nước có tự động dẫn nước lên hay không: hãy nhấn nút lấy nước, nếu máy không bơm được thì ống dây có thể đã bị tắc, và cần được vệ sinh ngay. Trong trường hợp máy bơm không kêu thì chắc chắn đã bị hỏng, cần phải sửa chữa hoặc thay mới.

2. Ngăn chứa bên trong tủ lạnh Hitachi hết đá

3. Motor đổ đá của tủ lạnh bị hỏng

Một trong những lý do khiến tủ lạnh Hitachi không lấy được đá bên ngoài là do motor đổ đá có vấn đề, khiến đá viên không được đổ ra ngoài.

Cách khắc phục:

Đối với trường hợp này, cách tốt nhất mà bạn có thể làm là gọi thợ có kinh nghiệm sửa chữa lâu năm từ các trung tâm sửa chữa uy tín hoặc liên hệ trực tiếp với trung tâm bảo hành của Hitachi để được nhân viên hỗ trợ.

4. Nhiệt độ trong tủ không đủ độ lạnh để làm đá

Lý do gián tiếp khiến tủ lạnh không thể thể lấy đá bên ngoài chính là do tủ lạnh của bạn không có đủ nhiệt độ để làm đá và tất nhiên sẽ không có viên đá nào rơi ra cho bạn sử dụng cả.

Cách khắc phục:

Kiểm tra và điều chỉnh lại nhiệt độ bên trong tủ lạnh, ngăn lạnh sẽ dao động từ 0 – 3 độ C, ngăn đông sẽ có nhiệt độ khoảng -17 độ C.

4. Nhiệt độ trong tủ không đủ độ lạnh để làm đá

5. Đá trong tủ bị kẹt do dính vào nhau sau một thời gian dài không dùng

Một trong những nguyên nhân hay gặp phải chính là do thời gian lâu bạn không sử dụng khiến đá viên bị dính vào nhau và khiến chúng bị kẹt lại và không được phân phối ra bên ngoài.

Cách khắc phục:

Hãy dùng tay tách chúng ra và như vậy là bạn sẽ có đá để sử dụng.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng không lấy đá bên ngoài của tủ lạnh Hitachi mà chúng tôi muốn giưới thiệu cho bạn. Với các thông tin trên, chắc hẳn bạn đã biết nguyên nhân vì sao tủ lạnh Hitachi không lấy được đá bên ngoài rồi đúng không. Chúc bạn sớm khắc phục lỗi thành công!

»»» Xem thêm bài viết: Tủ lạnh lấy đá bên ngoài tiết kiệm điện được yêu thích nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *