Tủ lạnh Multidoor là gì? Có nên mua không?

Đăng ngày 21/06/2022

Tủ lạnh Multidoor là gì? Tủ lạnh nhiều cửa Multidoor có ưu điểm gì, có gì khác biệt so với các dòng tủ lạnh khác, có nên mua tủ lạnh multidoor không? Cùng Tư vấn điện máy tìm hiểu chi tiết về dòng tủ lạnh nhiều cánh này bạn nhé!

1. Tìm hiểu về tủ lạnh Multidoor

Tủ lạnh multidoor (tủ lạnh nhiều cửa) là tủ lạnh được thiết kế từ 2-6 cửa, có dung tích lớn từ 400 lít trở lên.

Khác với tủ lạnh side by side, vị trí ngăn đông, ngăn mát tủ lạnh multidoor không được đặt đối xứng nhau. Đây thuộc dòng tủ lạnh hiện đại đem lại nhiều lợi ích cho người sử dụng.

2. Ưu điểm của tủ lạnh Multidoor

Về thiết kế

Về thiết kế

Tủ lạnh multidoor có thiết kế sang trọng mang lại sự tinh tế cho căn bếp gia đình của bạn. Các ngăn chứa đồ được phân chia riêng biệt giúp bạn dễ dàng phân loại thực phẩm và không bị lẫn mùi thực phẩm với nhau.

Đặc biệt với thiết kế nhiều ngăn như vậy việc lấy thực phẩm cũng dễ dàng hơn và tránh bị thất thoát nhiệt khi mở tủ.

Về dung tích

Về dung tích

Tủ lạnh multidoor có dung tích sử dụng từ 400 lít trở lên nên bạn có thể bảo quản được một khối lượng thực phẩm khổng lồ nhất là trong các dịp lễ, tết.

Tủ lạnh có nhiều cánh đa dạng

Tủ lạnh có nhiều cánh đa dạngHiện nay, tủ lạnh multidoor bao gồm các mẫu tủ lạnh 3 cánh, 4 cánh, 5 cánh và 6 cánh.

  • Tủ lạnh 3 cánh:  có dung tích từ 450 – 500 lít. Tủ được chia thành 3 cánh ngăn đá trên và ngăn đá dưới, 2 ngăn còn lại hẹp ở phía trên.
  • Tủ lạnh 4 cánh: có dung tích từ 400 – 550 lít. Tủ có khả năng chống thoát nhiệt và các công nghệ hiện đại khác.
  • Tủ lạnh 5 cánh: có dung tích lớn từ 500 lít trở lên. Tủ được tích hợp công nghệ hiện đại giúp cho điện năng được tối ưu cũng như thực phẩm được bảo quản tốt.
  • Tủ lạnh 6 cánh: mẫu tủ lạnh hiện đại nhất trong 3 mẫu trước. Dung tích tủ lớn với sức chứa khoảng 600 lít.

Về công nghệ

Về công nghệ

Đối với các dòng tủ lạnh Side by Side được trang bị công nghệ 2 dàn lạnh độc lập. Một số mẫu tủ lạnh nhiều cánh được tích hợp công nghệ 3 dàn lạnh độc lập cho khả năng làm lạnh nhanh và sâu hơn.

Thêm vào đó, tủ lạnh nhiều cửa cung cấp khả năng tùy chỉnh nhiệt độ chuyển ngăn mát thành ngăn đông tùy vào nhu cầu sử dụng của bạn.

Các ngăn đựng thực phẩm

Việc trang bị nhiều ngăn đựng thực phẩm riêng biệt trên tủ lạnh nhiều cánh giúp cho người dùng dễ dàng phân loại, sắp xếp thực phẩm tươi sống và thực phẩm chín một cách gọn gàng, ngăn nắp.

3. Một số chức năng trên tủ lạnh nhiều cánh

Cool Select Zone

Cool Select Zone

Đây là chức năng giúp cho người dùng có thể lựa chọn nhiệt độ theo từng vùng trong tủ lạnh, linh hoạt trong quá trình sử dụng. Tủ lạnh nhiều cửa được tích hợp 4 chế độ điều chỉnh gồm:

  • Chế độ đông lạnh: – 18 độ C đến – 24 độ C
  • Chế độ đông mềm: – 5 độ C
  • Chế độ lạnh: – 1 độ C
  • Chế độ mát: 3 độ C

Đây là công nghệ với hệ thống 3 dàn lạnh độc lập, tạo ra 3 luồng khí làm mát riêng biệt cho mỗi ngăn lạnh, giúp duy trì độ ẩm ở mức 30 – 70% ngay cả khi đóng, mở tủ thường xuyên, bảo đảm cho thực phẩm luôn được tươi mới và trọn vẹn vị ngon.

Metal Cooling

Metal Cooling

Metal Cooling là tấm kim loại giữ nhiệt có khả năng duy trì nhiệt độ bên trong tủ lạnh. Tủ lạnh sẽ không phải tốn quá nhiều thời gian để làm lạnh lại sau khi đóng, mở cửa tủ, giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả cũng như hạn chế thất thoát khí lạnh khi thao tác đóng mở tủ lạnh.

4. Có nên mua tủ lạnh multidoor không?

Với những tính năng nổi bật như trên thì đối với những người dùng có nhu cầu sử dụng tủ lạnh có dung tích lớn, cần ngăn đựng được phân chia riêng biệt và các công nghệ hiện đại, ổn định về tài chính thì tủ lạnh multidoor là lựa chọn tốt dành cho bạn.

>>> Tham khảo thêm: Tủ lạnh Side by Side là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *