Khóa cửa vân tay có an toàn không?

Đăng ngày 17/12/2022

Khóa vân tay đã trở thành lựa chọn hàng đầu cho giải pháp an ninh của các gia đình, văn phòng và nhiều công trình khác. Nhưng với người tiêu dùng mới, có không ít băn khoăn mà họ thường đặt ra về dòng khóa hiện đại này. Vậy sự thật khóa cửa vân tay có an toàn không? Bạn đọc hãy cùng Tư Vấn Điện Máy đi tìm câu trả lời đúng đắn nhất qua những thông tin dưới đây.

Khóa cửa vân tay là gì? Cấu tạo như thế nào?

Để có những đánh giá chính xác nhất về độ an toàn của khóa cửa vân tay, trước tiên chúng ta hãy thử tìm hiểu xem loại khóa này có cấu tạo ra sao và khác biệt như thế nào so với các dòng khóa cửa thông thường khác?

Khóa cửa vân tay là gì?

Chắc chắn khóa cơ truyền thống không còn xa lạ gì với bạn đọc. Đây là loại khóa sử dụng ổ khóa vật lý và chìa cơ được đúc để mở bằng cách tra chìa khóa và vặn chài để mở cửa.

Vậy còn khóa cửa vân tay thì sao, chúng có gì khác? Câ trả lời là loại khóa này sử dụng dấu vân tay sinh trắc học của con người để nhận dạng và bảo mật danh tính người dùng. Là thiết bị điện tử hiện đại, khóa vân tay được ứng dụng các thuật toán xử lý hình ảnh kỹ thuật số, sinh trắc học và DSP công nghệ cao. Điều này cho phép các dòng khóa vân tay thông minh đáp ứng tốt nhất những yêu cầu bảo mật an ninh trong thời đại mới.

Ngày nay, không khó để bạn có thể nhận thấy sự xuất hiện của loại khóa này. Khóa cửa vân tay được sử dụng rộng rãi không chỉ cho các căn hộ gia đình mà ở cả cơ quan chính phủ, ngân hàng, khách sạn và những không gian khác cần đảm bảo quyền riêng tư.

Khóa cửa vân tay quét vân tay để nhận diện người dùng

Ổ khóa cửa vân tay có những loại nào?

Ở thời điểm ra đời, có thể nói các mẫu khóa điện tử chủ yếu ứng dụng trí thông minh trong các phương pháp mở khóa (khóa cửa vân tay – mã số, khóa cửa mã số, khóa cửa thẻ từ…). Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ internet sau này, sự xuất hiện của các loại khóa cửa vân tay kết nối mạng, khóa cửa nhận dạng khuôn mặt đã mang đến những trải nghiệm mới hơn cho người dùng về giá trị, chất lượng sản phẩm. 

Một đặc điểm dế nhận thấy là các loại khóa cửa vân tay đều có nhiều hơn một phương pháp mở khóa, và phổ biên trên thị trường hiện nay là sử dụng mật khẩu + sinh trắc học ( công nghệ nhận dạng khuôn mặt, nhận dạng dấu vân tay người dùng).

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy các mẫu khóa cửa vân tay lắp đặt cho từng không gian khác nhau như: khóa vân tay cho căn hộ gia đình, khóa cổng vân tay, khóa vân tay cho văn phòng, khóa khách sạn… 

Các bộ phận cấu tạo nên khóa cửa vân tay

Nhìn chung, khóa cửa vân tay có cấu tạo phức tạp hơn rất nhiều so với khóa cơ truyền thống. Tuy rằng thiết kế của mỗi nhà sản xuát cho sản phẩm của mình có những khác nhau nhất định, nhưng cấu tạo chung của một bộ khóa cửa vân tay sẽ gốm các bộ phận như sau:

 • Thân khóa trong và thân khóa ngoài: sử dụng vật liệu phổ biến là hợp kim kẽm nhằm tăng khả năng chống ăn mòn cũng như độ cứng cho ổ khóa
 • Nắp trượt:bảo vệ cho đầu đọc vân tay, đảm bảo tuổi thọ cao hơn cho module nhận dạng vân tay của khóa, bộ phận này thường không có trên các dòng khóa vân tay dành cho gia đình
 • Tay nắm cửa: gồm các loại kéo đẩy và đẩy xuống (tay gạt ngang với nguyên lý bán tự động (gạt tay cầm để mở chốt khóa) hoặc hoàn toàn tự động (tự kéo chốt mở và tự động khóa cửa).
 • Cảm biến vân tay có vai trò quét nhận dạng vân tay người dùng một cách chính xác 
 • Bàn phím cảm ứng sử dụng cho chức năng nhập mật khẩu, thường được thiết kế để không lưu lại dấu vân tay 
 • Màn hình hiển thị: dùng để hiển thị lời nhắc của bàn phím và hệ thống, cũng được thiết kế không lưu dấu vân tay
 • Cổng sạc khẩn cấp: thường nằm ở vị trí dưới cùng của bộ khóa với thiết kế ẩn đi, có chức năng kết nối với nguồn điện khẩn cấp khi ổ khóa hết pin
 • Ổ khóa cơ: thiết kế ẩn để mở khóa bằng chìa cơ khi hệ thống nhận dạng vân tay có sự cố
 • Chìa khóa cơ sử dụng để mở khóa trong trường hợp khẩn cấp
 • Núm vặn khẩn cấp: được sử dụng khi không mở được cửa
 • Khe cắm pin: vị tí lắp pin cung cấp nguồn điện của khóa cửa vân tay 
 • Lỗ mộng: là một phần thiết yếu của khóa cửa vân tay, nếu không lựa chọn đúng thân khóa có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của khóa.
 • Bảng mạch: gồm cách mạch điện tử nằm bên bên trong của bộ khóa 
 • Xi lanh khóa: được chia thành các cấp độ A, B và C với độ an toàn và độ khó cạy mở sẽ tăng lên theo tuần tự
 • Chíp điều khiển: được tích hợp trong khóa cửa vân tay tương tự như CPU ​​của điện thoại di động hoặc máy tính, có hiệu năng mạnh mẽ và tính bảo mật cao.
 • Động cơ (motor): là bộ phận điều khiển hoạt động của chốt khóa và móc khóa.

Vậy khóa cửa vân tay hoạt động như thế nào?

Về cách thức hoạt động, các dòng khóa cửa vân tay sử dụng nguyên lý quét dữ liệu vân tay và chuyển đổi nó thành một mẫu kỹ thuật số. Dữ liệu kỹ thuật số được chuyển đổi ngay khi người dùng đặt ngón tay lên đầu đọc vân tay của khóa để quét vân tay lần đầu tiên. Mẫu vân tay sẽ được lưu lại trong bộ nhớ của thiết bị và quá trình này được lặp lại mỗi khi có thêm người dùng được cấp quyền truy cập khóa. 

Khi người dùng đó đặt ngón tay lên cảm biến vân tay của khóa ở những lần sau đó, ổ khóa sẽ tiến hành khớp dữ liệu thu được qua ngón tay với giá trị đã được lưu trước đó, hay nói cách khác là mẫu vân tay được lưu trữ sẽ được so sánh với vân tay ở đầu vào nhận được.Nếu tìm thấy kết quả phù hợp, người dùng sẽ được cấp quyền truy cập và khi đó cánh cửa sẽ tự động được mở.

Xem bài viết chi tiết: Khoá vân tay nhớ được bao nhiêu vân tay

Khóa cửa vân tay có an toàn không?

Với cách thức hoạt động nếu trên của loại khóa này, có lẽ bạn đọc cũng đã phần nào tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi ” khóa cửa vân tay có an toàn không? “. Thực tế, khóa cửa vân tay được các chuyên gia khuyên dùng để lắp đặt cho công trình để đảm bảo an ninh cho khu vực cũng như nâng cao giá trị thẩm mỹ cho không gian lắp đặt. 

Sử dụng khóa cửa vân tay an toàn như thế nà? Hãy cùng chúng tôi làm rõ điều này thông qua những tính năng nổi bật dưới đây:

Nhận dạng vân tay bằng công nghệ hiện đại, chống sao chép

Điểm đặc biệt khiển người dùng yên tâm ở khóa cửa vân tay là tính năng chống sao chép và làm giả dấu vân tay của loại khóa này

Khóa có khả năng nhận diện dấu vân tay người dùng một cách chính xác tuyệt đối với những công nghệ quét vân tay hàng đầu hiện nay như: Công nghệ vân tay đa điểm, FPC Thụy Điển hoặc Live Scan tiên tiến…  Những công nghệ này có khả năng phân tích, xử lý và tổng hợp dữ liệu khách hàng một cách nhanh chóng, an toàn.

Thiết kế nhiều chốt khóa tăng cường an ninh tối đa

Khóa cửa vân tay mang đến khả năng hoạt động bền bỉ và bảo vệ an ninh tốt hơn hẳn khóa cơ truyền thống. Điều này có được nhờ hệ thống nhiều chốt khóa với kích thước dày hơn (gấp khoảng 1,5 lần). Ở một số dòng khóa vân tay cao cấp, cấu tạo của chúng có thể có đến 4 chốt và một chốt khóa trái bên trong với độ an toàn được tăng cường mạnh mẽ cho ngôi nhà.

Ngoài ra, khóa vân tay cũng sở hữu kết cấu chìa cơ chống sao chép, người dùng có thể yên tâm hơn với công dụng chống phá khóa, cạy cửa mà thiết bị có thể mang lại. Đây cũng là điểm khác biệt của loại khóa này so với các loại khóa cơ thông thường. Khóa cửa vân tay thông minh cũng  được lắp đặt nguyên khối cộng thêm các chức năng cảnh báo đột nhập được nhà sản xuất trang bị,. Điều này cho phép người dùng có thể phát giác hành vi nguy hiểm một cách nhanh chóng.

Tính năng tự động khóa thông minh

Nhiều dòng khóa cửa vân tay hiện nay được trang bị tính năng tự động khóa cửa thông minh, tự động đóng chốt sau khoảng vài giây từ khi đóng cửa. Giờ đây, bạn chỉ cần cài đặt tính năng tự động cho bộ khóa và bạn sẽ không phải chốt bằng tay. 

Khóa cửa vân tay với tính năng tự động chốt cửa sẽ đảm bảo an toàn cho người già, trẻ em và bất cứ ai. Cửa tự động được đóng kín, tránh đột nhập và bạn hoàn toàn không cần phải lo lắng những trường hợp quên chốt khóa, đặc biệt là trong các trường hợp bạn cần ra ngoài vội vàng.

Tính năng tự động khóa thông minh

Ổ khóa ngừng hoạt động sau khi xác thực sai nhiều lần

Khi nhận thấy tình trạng kẻ gian cố tình nhập sai vân tay hoặc mật khẩu từ 3 đến 5 lần hoặc nhiều hơn, ổ khóa cửa vân tay sẽ tự động vô hiệu hóa các tính năng xác thực này trong vòng 3 phút. 

Đa phần các dòng khóa cửa vân tay hiện nay đều được thiết kế với màn hình cảm ứng nhanh nhạy, có chức năng chống bám dính vân tay rất hiệu quả. Người dùng có thể yên tâm mở khóa mà không sợ bị người khác sao chép thông tin. Bên cạnh đó, chúng ta còn có thể thực hiện thao tác đóng/mở khóa khi có nhiều người lạ mà không lo bị nhìn trộm mật khẩu nhờ tính năng mã số ảo rất tiện lợi và thông minh. 

Khóa cửa vân tay có chức năng báo động đột nhập

Nếu thắc mắc khóa cửa vân tay có an toàn không, một tính năng khác của khóa vân tay mà bạn cần quan tâm là chức năng báo động khi xảy ra tình trạng đột nhập, phá khóa, cạy cửa…  CHức năng này giúp chủ nhà có thể nhanh chóng phát hiện ra các tình huống nguy hiểm và đưa ra phương án xử lý thích hợp trong từng trường hợp cụ thể.

Lắp đặt khóa cửa vân tay cho gia đình cũng đồng nghĩa bạn đã trang bị thêm một thiết bị bảo vệ vòng ngoài rất tuyệt vời. Chức năng báo động bằng âm thanh của ổ khóa hoạt động liên tục, thông báo ngay cho chủ nhà được biết khi có hiện tượng phá khóa hay đột nhập có chủ đích. Âm báo động của khóa cũng đủ lớn để thu hút sự chú ý từ những người xung quanh và tất nhiên kẻ xấu sẽ không thể ung dung tự tác. 

Trang bị cảm biến cháy nổ thông minh 

Trường hợp không may bên trong nhà xảy ra những hiện tượng như cháy nổ, thông thường người bên ngoài khó lòng biết được ở trong đang có hỏa hoạn. Với khóa cửa thông minh thì bạn không cần lo lắng như trước. Ổ khóa có chức năng cảnh báo cháy qua cảm biến trên khóa, đồng thời tự động mở khóa khi nhiệt độ phòng vượt ngưỡng cho phép. Thiết bị hỗ trợ người dùng thoát hiểm một cách an toàn trong các trường hợp cấp thiết, đảm bảo an toàn một cách tối đa, hiệu quả.

Những ưu điểm nổi bật khác của khóa vân tay phải kể đến

Khóa vân tay kiểm soát chặt chẽ hoạt động vào/ra

Việc lắp đặt và sử dụng khóa vân tay thông minh giúp bạn có quyền kiểm soát truy cập đầy đủ, giám sát việc ra vào tại nhà của mình một cách dễ dàng.Khóa từ vân tay là một thiết bị điện tử, nó cho phép bạn ghi lại ngày, giờ, người vào và ra bất cứ lúc nào. Bộ nhớ lưu trữ của khóa là một công cụ lý tưởng cho môi trường cơ quan, công sở, bởi nó cho phép kiểm soát truy cập hoàn toàn vào một khu vực cụ thể. Với gia đình, loại khóa này đặc biệt hữu ích cho bạn khi muốn kiểm soát con mình và theo dõi các hoạt động của chúng.

Ngoài việc có thể kiểm soát hoạt động ra – vào của tất cả người dùng, bạn cũng có thể quyết định ai sẽ là người có thể mở cửa vào nhà trong một khoảng thời gian nhất định. Rất đơn giản, bạn chỉ cần thiết lập ứng dụng điều khiển trên điện thoại, tránh tất cả những vấn đề liên quan đến thay đổi ổ khóa để ngăn chặn được cấp chìa như ở ổ khóa cơ.

Khóa vân tay kiểm soát chặt chẽ hoạt động vào/ra

Sử dụng khóa tiện lợi hơn rất nhiều

Sử dụng khóa cửa điện tử vân tay cũng đồng nghĩa bạn không cần mang theo chìa khóa và hoàn toàn không sợ xảy ra trường hợp bị mất hay quên ở đâu đó. Đặc biệt, bạn sẽ không phải ngồi ngoài cửa để đợi thợ đến phá khóa. Khóa cửa vân tay có chức năng đóng/ mở tự động, có thể kích hoạt thông qua điện thoại thông minh, thẻ từ, mật mã hoặc đầu đọc vân tay, điều này giải quyết hoàn toàn những lo lắng của bạn về an ninh cho căn hộ.

Với khóa cơ thông thường, bạn sẽ cần đến vài phút để mở cửa và cũng mất từng ấy thời gian để đóng cửa. Khóa điện tử vân tay sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian khi bạn chỉ mất khoảng 3-5s cho một thao tác đơn giản để mở khóa. Chỉ cần khép cửa, chốt khóa sẽ tự đóng lại.

Sự tiện dụng của khóa cửa vân tay

Bạn gần như có thể lắp đặt khóa cửa vân tay trên bất kỳ loại cửa nào. Nhìn chung, loại khóa này gần giống như các ổ khóa truyền thống, nó chỉ khác ở chỗ sử dụng thiết bị điện tử kết hợp với chức năng mở khóa cơ học chứ không phải hoàn toàn mở bằng hệ thống cơ học.

Thông thường, có nhiều ý kiến cho rằng các thiết bị liên quan đến công nghệ thường có cấu tạo phức tạp, khó sử dụng. Tuy nhiên với loại khóa cửa vân tay thông minh, mọi thao tác thực hiện rất đơn giản. Trong một thời gian ngắn bạn có thể nắm rõ được cách cài đặt cũng như sử dụng khóa thông qua sách hướng dẫn kèm theo sản phẩm hay nhận sự hướng dẫn trực tiếp từ các nhân viên lắp đặt.

Khóa vân tay có tính thẩm mỹ cao

Khóa cơ truyền thống có ngoại quan khá đơn điệu. Còn các dòng khóa cửa thông minh có mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc rất đa dạng. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn  mẫu khóa phù hợp với sở thích cũng như nội thất trong nhà.

Sử dụng khóa cửa vân tay có điều gì bất ổn hay không?

Độ tin cậy của những công nghệ được ứng dụng

Khóa cửa vân tay là thiết bị sử dụng nhiều công nghệ kỹ thuật cao trong phương pháp mở khóa như công nghệ nhận dạng vân tay, công nghệ mở khóa bằng mật khẩu cơ bản, và có thêm công nghệ nhận diện khuôn mặt với các dòng khóa cao cấp. Tất nhiên, độ tin cậy của các công nghệ này là mối quan tâm đầu tiên của người dùng.

Vấn đề an ninh mạng

An ninh mạng là  vấn đề ngày càng nhận được sự quan tâm đặc biệt từ nhiều người dùng. Việc đảm bảo rằng các tin tặc (hacker) không dễ dàng bẻ khóa bằng cách hack mạng cũng là một vấn đề quan trọng mà ngành công nghiệp khóa phải đối mặt.

Vấn đề về hình ảnh vân tay

Đây cũng là một bất ổn không nhỏ có thể gặp phải với khóa cửa vân tay. Dấu vân tay của một số người hoặc nhóm cụ thể có ít đặc điểm và khó hình dung.

Thực tế, một số người hoặc nhóm dấu vân tay có ít đặc trưng của dấu vân tay và rất khó chụp ảnh. Với một số loại khóa sử dụng các công nghệ vân tay đã cũ, mỗi khi đặt và xác nhận vân tay, dấu vân tay có thể để lại trên cảm biến vân tay và những dấu vân tay này có thể được sử dụng để sao chép dấu vân tay bởi các đối tượng xấu.

Vấn đề về hình ảnh vân tay

Vấn đề về mức giá bán của khóa vân tay

Với các loại khóa cửa truyền thống, chi phí thay thế ổ khóa không cao. Tuy nhiên, giá khóa cửa vân tay hiện nay cao hơn nhiều so với các loại khóa thông thường.

Một trong những vấn đề của ngành công nghiệp khóa hiện nay là làm sao kết hợp với giá cả để người dùng có thể nhận ra giá trị của khóa vân tay. Có thể nói rằng, thị trường khóa vân tay hiện đang trong giai đoạn phát triển ban đầu và giá khóa vân tay vẫn còn tương đối cao.

Nên sử dụng khóa cửa vân tay trong trường hợp nào?

Bạn có là chủ cho thuê nhà, phòng trọ

Chủ nhà vắng mặt là nguyên nhân chiếm phần lớn nhất trong các vụ đột nhập căn hộ trái phép. Nếu bạn có một ngôi nhà cho thuê hoặc một nhà nghỉ, một bộ khóa cửa vân tay sẽ cung cấp tất cả các chức năng bảo mật và giám sát mà bạn cần đến. 

Một số dòng khóa được cài đặt với camera để ghi lại mọi hoạt động diễn ra tại nơi ở của bạn hoặc nhà cho thuê. Bạn có thể cung cấp thông tin mở khóa cho những người dùng khác và cả khách truy cập tạm thời có quyền truy cập được kiểm soát trong một thời gian nhất định.

Bạn cần quản lý nhân viên công ty tốt hơn

Theo dõi sự di chuyển của con cái là điều quan trọng nhất mà các bậc cha mẹ cần quan tâm. Với khóa vân tay, bạn sẽ dễ dàng xác định được ai đã về nhà và vào thời gian nào. Ngoài ra, bạn cũng có thể theo dõi các hoạt động của bảo mẫu và nhân viên bảo trì đi quanh nhà bạn.

Với văn phòng, cơ quan, khóa cửa vân tay giúp bạn giám sát tốt hơn thời gian ra vào của các nhân viên, từ đó quản lý nhân sự của công ty một cách hiệu quả. 

quản lý nhân viên công ty tốt hơn với khóa cửa vân tay

Bạn là người thường xuyên quên hoặc làm mất chìa khóa

Dù bạn để quên chìa khóa ở nhà, nơi làm việc hoặc trên phương tiện giao thông công cộng, đây cũng là một vấn đề lớn khi bạn sử dụng ổ khóa cửa truyền thống. 

Khóa cửa vân tay sẽ giải quyết vấn đề này với nhiều phương pháp mở khóa, bạn luôn có thể thêm nhiều vân tay, mật mã, thẻ từ, hoặc đồng bộ hóa với thiết bị di động của bạn. Bạn vẫn giữ quyền đối với tất cả các mật mã ngay cả khi khóa bị xâm phạm, và có thể thay đổi hoặc xóa nó để bảo mật thông tin mở khóa. Đây là cách an toàn và thuận tiện hơn rất nhiều.

Bạn đang sống trong một khu phố không an toàn

Một số mẫu khóa có thể được cài đặt để gửi thông báo và tín hiệu cảnh báo đến điện thoại di động của bạn khi có dấu hiệu bị đột nhập. Không ai có thể tạo một bản sao chìa khóa của bạn. Bạn cũng có thể cài đặt khóa bên trong để ngăn kẻ xấu vào nhà.

Bạn có khách, người than đến chơi 

Với khóa cửa vân tay, bạn có thể cho phép người thân, bạn bè và những người khác mà bạn muốn cấp quyền truy cập tạm thời vào bên trong nhà của bạn. Bạn có thể mở cửa  từ xa cho họ hoặc đưa cho họ một chìa khóa tạm thời (mã số) được khởi tạo rất nhanh chóng thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh. Bằng cách này, bạn vẫn giữ cho ngôi nhà của bạn an toàn trong khi vẫn duy trì mọi hoạt động bình thường của ngôi nhà.

Bạn sử dụng hệ thống nhà thông minh

Khóa vân tay là một phần cơ bản của bất kỳ hệ thống thiết bị IoT nào. Nếu bạn cần vận hành tất cả các tác vụ của nhà thông minh, khóa cửa vân tay thông minh là cách khởi đầu tốt nhất, để bạn hoàn toàn kiểm soát được sự an toàn của tài sản ngay cả khi bạn đi vắng. 

Một số lưu ý sử dụng khóa cửa vân tay an toàn, hiệu quả

Để đảm bảo an toàn cho ngôi nhà, đảm bảo sự tiện lợi và độ bền đẹp cho bộ, khóa bạn cần đến một số lưu lý như sau:

 • Lắp đặt khóa cửa vân tay cần tránh những nơi dễ bị mưa gió, ánh nắng chiếu trực tiếp gây hỏng hóc bảng mạch điện từ của khóa, ảnh hưởng đến các chức năng bảo mật an toàn.
 • Chủ động thay pin cho khóa nếu thấy có cảnh báo pin yếu từ thiết bị để tránh mất an toàn nếu kẻ xấu đột nhập và cạy phá khi ổ khóa hết pin và không thể cảnh báo
 • Với chìa khóa cơ dự phòng, nên cất giữ chúng ở bên ngoài ngôi nhà để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp
 • Đặt khóa ở chế độ Auto để đảm bảo ổ khóa tự đóng mỗi khi khép cửa.
 • Không nên lưu dấu vân tay của bạn bè hoặc những người không thân thiết để đảm bảo an toàn nhất cho gia đình của bạn.
 • Nếu khóa bị hỏng hóc, trục trặc và bạn không tự xử lý được, hãy gọi cho nhà cung cấp để được tư vấn và trợ giúp, tránh tự ý sửa chữa có thể làm khóa bị hư hại và mất đi các chức năng an toàn.

Xem thêm: Cách mở cửa khi khóa vân tay hết pin

Kinh nghiệm chọn mua khóa cửa vân tay an toàn cho người mới

Tìm kiếm các thương hiệu khóa vân tay uy tín và địa chỉ uy tín

Có khá nhiều thương hiệu khóa vân tay uy tín trên thị trường hiện nay, bao gồm các dòng khóa có xuất xứ thương hiệu từ Bắc Mỹ như khóa Yale, hay các thương hiệu khóa vân tay của châu Âu như Kaadas, Bosch, Philips… Hoặc bạn cũng có thể chọn mua các sản phẩm khóa đến từ các thương hiệu của châu Á như Kitos, Samsung, Epic… Hiện nay, những thương hiệu đình đám này đều đã đặt chân đến thị trường khóa điện tử của Việt Nam. Bạn có thể liên hệ đến các nhà phân phối chính hãng để được tư vấn mua khóa thông minh một cách hợp lý nhất theo nhu cầu của mình.

Để hạn chế mua phải những sản phẩm kém chất lượng và không đảm bảo an toàn, tốt nhất bạn nên tìm đến những nhà cung cấp phù hợp. Ngoài ra, nếu muốn kiểm tra sản phẩm khóa một cách kỹ lưỡng, bạn cũng có thể ra trực tiếp các cửa hàng, như vậy có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của sản phẩm khóa cửa vân tay.

Chọn mua khóa cửa vân tay phù hợp

Chọn loại khóa vân tay có chất liệu phù hợp  

Ổ khóa dễ dàng bị hư hỏng và giảm hiệu quả sử dụng hay độ an toàn của thiết bị dưới tác dộng của những điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Vì thế, việc lựa chọn chất liệu phù hợp cũng là một trong số những tiêu chí quan trọng trong khi mua ổ khóa cho gia đình. 

Bạn nên lựa chọn loại khóa có bộ phận thân và móc khóa với kết cấu chắc chắn, bền chặt được làm từ thép, inox và các chất liệu có đặc tính chống cắt. Thông thường, bề ngoài các loại ổ khóa tốt còn được mạ thêm crom giúp chống ăn mòn, chống oxy hóa tốt và đặc biệt là chống cưa cắt hay khoan phá từ bên ngoài.  

Chọn mua bộ khóa phù hợp với mục đích bảo đảm an ninh

Thông thường, mỗi loại khóa cửa sẽ có một mục đích sử dụng khác nhau, gia chủ  cần lựa chọn một loại khóa phù hợp nhất tùy theo mục đích sử dụng khóa. Xu hướng chung của phần lớn người tiêu dùng là ít quan tâm đến cấp độ bảo mật của ổ khóa có tương đương với cấp độ bảo mật của các vị trí trong ngôi nhà hay không.

Bên trong mỗi ngôi nhà hoặc công trình xây dựng, ở từng vị trí khác nhau sẽ cần một ổ khóa có thiết kế khác nhau sao cho phù hợp và an toàn nhất.

 • Với khóa cửa nhà: Bạn cần cân nhắc rất nhiều khi lựa chọn khóa cửa chính, khóa đại sảnh của ngôi nhà, với những gia đình mới xây thì có thể cân nhắc đến các dòng khóa vân tay cao cấp.
 • Với khóa cửa phòng: Bạn có thể linh hoạt trong việc lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp tùy theo nhu cầu bảo mật của từng phòng
 • Với khóa cổng: Khóa cổng cần phải chọn lựa kỹ lưỡng hơn bởi nó đặc biệt quan trọng và chịu nhiều tác động từ môi trường bên ngoài. Khóa cổng dễ dàng bị ăn mòn và hư hỏng hơn, hãy ưu tiên lựa chọn ổ khóa cổng từ những chất liệu cao cấp như hợp kim thép không gỉ hoặc inox 304 là tốt nhất. 

Lựa chọn ổ khóa vân tay phù hợp theo ngân sách

Chi phí bỏ ra cho một bộ khóa cửa cũng được xếp vào yếu tố quan trọng. Một sản phẩm chất lượng và được sản xuất bởi đơn vị cung cấp uy tín bao giờ cũng có giá nhỉnh hơn so với các dòng sản phẩm tương tự khác.

Ngày nay, sự đa dạng về mẫu mã và giá thành của khóa vân tay chính là cơ hội tốt để bạn dễ dàng lựa chọn được một bộ khóa phù hợp với khả năng tài chính của gia đình. Nhưng hãy lưu ý nên lựa chọn dòng ổ khóa chất lượng từ những nhà sản xuất uy tín. Có thể giá cả của những sản phẩm này có phần cao hơn một chút so với dòng khóa truyền thống nhưng chúng sẽ tích hợp được nhiều tiện ích và đảm bảo bền bỉ hơn trước tác động của ngoại lực. 

Chắc hẳn những thông tin trên đây đã giúp bạn đọc biết được “khóa cửa vân tay có an toàn không”. Dòng sản phẩm hiện đại này sở hữu nhiều tính năng rất đáng để trải nghiệm và sử dụng. ,Hãy cân nhắc về việc lắp đặt một bộ khóa cửa vân tay cho gia đình hay văn phòng, bởi đây cũng là một lựa chọn thông minh. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *