Cách lắp đặt ống thông hơi máy sấy 【Chi tiết từ A đến Z】

Đăng ngày 05/01/2023

Lỗ thông hơi của máy sấy là một bộ phận thiết yếu của máy sấy quần áo thông hơi, giúp hút khí thải ẩm ra khỏi nhà bạn, ngăn không cho khí kết hợp với các khí độc hại. Mặc dù việc lắp đặt ống thông hơi mới của máy sấy có vẻ khó khăn nhưng quá trình này khá đơn giản và dễ hiểu khi bạn biết phải làm gì. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lắp đặt ống thông hơi máy sấy với các bước chi tiết!

Cách 1: Cắt tỉa và gắn ống thông hơi linh hoạt

Bước 1: Tìm khoảng cách giữa lỗ thoát hơi và máy sấy của bạn

Sử dụng thước dây, tìm khoảng cách giữa phần mở rộng nắp của lỗ thoát hơi và lỗ thông hơi của máy sấy. Viết phép đo để sử dụng sau này.

Hình ảnh có tiêu đề Cài đặt ống thông hơi máy sấy Bước 1

Bước 2: Dán băng dính xung quanh khu vực ống bạn cần cắt

Đặt ống thông hơi của bạn trên bề mặt nhẵn và kéo dài ra nếu cần. Sau đó, sử dụng thước dây để tìm lượng ống bằng với số đo trước đó của bạn. Đánh dấu khu vực bằng một lượng nhỏ băng.

Hình ảnh có tiêu đề Install a Dryer Vent Hose Step 2

Bước 3: Cắt vòi của bạn bằng kéo cắt

Sử dụng một cặp thiếc hoặc miếng cắt hàng không, cắt qua khu vực được đánh dấu cho đến khi bạn chia ống của mình thành 2 phần. Để đảm bảo an toàn, hãy nhớ đeo găng tay dày khi cắt.

Hình ảnh có tiêu đề Install a Dryer Vent Hose Step 3

Bước 4: Gắn vòi của bạn vào máy sấy và lỗ thoát hơi

Luồn một đầu ống của bạn qua cổng xả của máy sấy. Giữ cố định bằng kẹp ống máy sấy hoặc một miếng băng dính. Sau đó, trượt đầu kia qua phần mở rộng nắp của lỗ thoát hơi và cố định nó bằng kẹp ống hoặc băng keo giấy bạc.

  • Để sử dụng băng keo giấy bạc, bạn chỉ cần quấn băng dính quanh các đường nối.
  • Để sử dụng kẹp ống, hãy tháo kẹp để nới lỏng. Trượt nó vào ống, xếp nó lên trên đường nối, sau đó thắt chặt lại.

Hình ảnh có tiêu đề Cài đặt ống thông hơi máy sấy Bước 4

Bước 5: Cố định ống thông hơi bằng dây đai ống

Hãy chắc chắn rằng ống thông hơi của máy sấy không bị xoắn và uốn cong. Sau đó, cố định nó vào tường bằng vít và dây đai ống. Đối với mỗi 6 đến 8 inch (15 đến 20 cm) ống, hãy sử dụng 1 dây đai ống.

Sử dụng dây đai ống làm bằng thép không gỉ chứ không phải nhựa vì chúng có xu hướng khô theo thời gian, nứt và gãy.

Cố định ống thông hơi bằng dây đai ống - Cách lắp đặt ống thông hơi máy sấy

Cách 2: Cắt và tạo kiểu ống thông hơi cứng

Bước 1: Đo chiều dài giữa máy sấy và lỗ thoát hơi

Chạy một thước dây giữa lỗ thông hơi của máy sấy và nắp thông hơi. Đo đường dẫn như thể ống mềm đã được lắp ráp để tính đến bất kỳ đường cong hoặc khúc cua nào. Ghi lại phép đo để tham khảo sau này.

Hình ảnh có tiêu đề Cài đặt ống thông hơi máy sấy Bước 6

Bước 2: Đặt vòi của bạn trên một bề mặt chắc chắn

Lấy một đoạn ống chưa được lắp ráp, có nghĩa là nó trông giống như một tấm thay vì một đường ống. Sau đó, đặt nó trên một bề mặt phẳng, chắc chắn như mặt bàn gỗ. Dùng tay làm phẳng nhẹ phần vòi để dễ thao tác hơn.

Hình ảnh có tiêu đề Cài đặt ống thông hơi máy sấy Bước 7

Bước 3: Đánh dấu khu vực bạn cần cắt

Đo một lượng ống bằng với các phép đo bạn đã thực hiện trước đó. Sau đó, đánh dấu vị trí bằng Sharpie hoặc một đoạn băng. Để cắt dễ dàng hơn, hãy tạo nhiều dấu xung quanh ống mềm.

Nếu bạn dự định lắp ráp lỗ thông hơi của mình bằng nhiều mảnh, hãy đánh dấu độ dài bạn cần cho đoạn bạn đang chuẩn bị.

Hình ảnh có tiêu đề Cài đặt ống thông hơi máy sấy Bước 8

Bước 4: Cắt lỗ thông hơi bằng dụng cụ cắt

Trước khi cắt, hãy đeo một đôi găng tay lao động dày để bảo vệ bạn khỏi lưỡi dao và các cạnh của ống. Sau đó, với một bộ dụng cụ cắt hàng không hoặc thiếc, từ từ cắt qua khu vực được đánh dấu trên ống mềm.

Hình ảnh có tiêu đề Cài đặt ống thông hơi máy sấy Bước 9

Bước 5: Nhấn các cạnh của ống với nhau

Ống thông hơi có các đường nối nhỏ dọc theo các cạnh để bạn dễ dàng lắp ráp. Để làm như vậy, chỉ cần ấn các đường nối vào nhau cho đến khi chúng khớp với nhau, sau đó cố định chúng bằng cách nhấn ống mềm xuống. Lặp lại điều này cho toàn bộ chiều dài của miếng thông hơi.

Hình ảnh có tiêu đề Cài đặt ống thông hơi máy sấy Bước 10

Cách 3: Kết nối Ống mềm với Máy sấy và lỗ thoát hơi

Bước 1: Kết nối các phần ống của bạn với nhau nếu cần thiết

Trừ khi bạn đang sử dụng một đoạn ống thông hơi của máy sấy, bạn sẽ cần lắp ráp mọi thứ thành một đoạn liền mạch. Nếu bạn đang sử dụng miếng khuỷu tay, hãy trượt đầu uốn của một miếng khuỷu tay vào ống. Nếu bạn đang gắn nhiều đoạn ống với nhau, hãy kết hợp chúng bằng đầu nối ống nhôm.
Để giúp giữ các mảnh ghép lại với nhau, hãy quấn băng dính xung quanh đường nối nối của chúng.

Hình ảnh có tiêu đề Cài đặt ống thông hơi máy sấy Bước 11

Bước 2: Gắn ống vào máy sấy của bạn

Di chuyển máy sấy của bạn ra ngoài nếu cần, sau đó trượt đầu dưới của ống hoặc phần khuỷu tay phía dưới qua cổng xả phía sau của máy sấy. Nếu kết nối có vẻ lỏng lẻo, hãy cố định đường nối bằng băng dính hoặc kẹp ống.

  • Nếu bạn đang sử dụng băng dính giấy bạc, chỉ cần che đường nối bằng băng dính.
  • Nếu bạn đang sử dụng kẹp ống, hãy nới lỏng kẹp bằng cách tháo vít. Đặt nó vào ống mềm và đảm bảo rằng nó thẳng hàng với đường nối nối, sau đó vặn chặt.

Hình ảnh có tiêu đề Cài đặt ống thông hơi máy sấy Bước 12

Bước 3: Kết nối ống với mui xe thông hơi

Lấy phần trên cùng của ống hoặc phần khuỷu tay phía trên và trượt nó qua phần mở rộng nắp của nắp thông hơi. Che đường may bằng băng dính hoặc kẹp ống để đảm bảo đường may không bị rơi ra ngoài.

Hình ảnh có tiêu đề Cài đặt ống thông hơi máy sấy Bước 13

Bước 4: Giữ ống thông hơi xuống bằng dây đai ống

Khi ống thông hơi của máy sấy được gắn hoàn toàn, hãy đảm bảo rằng tất cả các đường nối đều được dán băng keo giấy bạc. Sau đó, ấn lỗ thông hơi của máy sấy vào tường và giữ nó bằng dây đai ống và vít đơn giản. Để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng một dây đai ống cho mỗi 6 đến 8 inch (15 đến 20 cm) ống mềm.

Giữ ống thông hơi xuống bằng dây đai ống - Cách lắp đặt ống thông hơi máy sấy

Cách 4: Thêm một mui xe thông gió mới nếu cần thiết

Bước 1: Tìm một vị trí tốt để cài đặt mui xe

Nhìn quanh căn phòng nơi bạn để máy sấy và tìm một vị trí càng gần cổng xả của máy sấy càng tốt. Chọn một điểm được làm từ vật liệu mà bạn có thể cắt xuyên qua, chẳng hạn như thạch cao, gỗ, nhựa vinyl hoặc nhôm. Nhớ kiểm tra cả hai bên tường để đảm bảo không có vật cản ở hai đầu.

Hình ảnh có tiêu đề Cài đặt ống thông hơi máy sấy Bước 15

Bước 2: Khoan một lỗ 0,25 inch (0,64 cm) xuyên qua tâm điểm

Để đảm bảo rằng điểm sẽ thực sự hoạt động, hãy kiểm tra nó bằng cách khoan một lỗ kiểm tra nhỏ, 0,25 inch (0,64 cm) xuyên qua vật liệu. Nếu máy khoan đi từ đầu này đến đầu kia mà không gặp sự cố, bạn đã tìm thấy một vị trí tốt. Nếu không, hãy che lỗ bằng bột bả và thử lại.

Nếu bạn đang khoan qua vữa hoặc veneer gạch, hãy đảm bảo sử dụng máy khoan búa có gắn mũi khoan xây.

Hình ảnh có tiêu đề Cài đặt ống thông hơi máy sấy Bước 16

Bước 3: Tạo một mẫu trên tường bằng cách truy tìm nắp thông hơi

Sau khi bạn đã xác định được vị trí, hãy đặt phần ống của nắp thông hơi vào giữa lỗ kiểm tra và dùng bút chì vạch ra bên ngoài. Đảm bảo lặp lại quá trình này ở cả bên trong và bên ngoài ngôi nhà của bạn.

Hình ảnh có tiêu đề Install a Dryer Vent Hose Step 17

Bước 4: Loại bỏ lớp phủ veneer bằng vữa và gạch bằng búa và đục

Sử dụng mũi khoan tương tự như trước đó, tạo một loạt lỗ nhỏ xung quanh mẫu nắp thông hơi. Sau đó, cắm một chiếc đục lạnh vào từng lỗ và dùng búa đập vào mặt sau của chiếc đục, làm vỡ vật liệu. Lấy vật liệu ra và nếu bạn định loại bỏ vữa, hãy nhớ tháo cả lớp lưới thép phía sau. Lặp lại điều này cho đến khi bạn để lộ khung gỗ bên dưới.

Hình ảnh có tiêu đề Install a Dryer Vent Hose Step 18

Bước 5: Cắt các lỗ nhựa vinyl và gỗ bằng cưa lỗ

Chọn cưa có đường kính lớn hơn mẫu của bạn 0,25 inch (0,64 cm), sau đó đặt trực tiếp lên lỗ kiểm tra. Cưa chậm, nghiêng dụng cụ khi cần thiết cho đến khi bạn cắt được khoảng một nửa bức tường. Sau đó, đi đến phía bên kia và lặp lại quá trình. Nếu cần, hãy loại bỏ bất kỳ vật liệu cách nhiệt nào khỏi lỗ mới hình thành.

Hình ảnh có tiêu đề Install a Dryer Vent Hose Step 19

Bước 6: Gắn mui xe thông hơi

Nếu phần mở rộng nắp của lỗ thoát hơi không đủ dài để vừa qua toàn bộ lỗ, hãy gắn một đoạn ống thông hơi của máy sấy vào phía sau và dùng băng keo dán kín phần bịt kín. Sau đó, đi ra ngoài và đẩy đầu nhỏ hơn của nắp thông hơi qua lỗ mới. Nhấn mạnh mui xe vào tường, sau đó cố định cả 4 góc bằng vít. Cuối cùng, quay trở lại bên trong và bôi keo xung quanh toàn bộ nắp thông hơi bằng súng bắn keo.

Nếu bạn đang lắp nắp thông hơi trên mặt nhựa vinyl không bằng phẳng, trước tiên hãy che khu vực đó bằng khối gắn bề mặt nhựa vinyl.

lắp nắp thông hơi của máy sấy

Trên đây là 4 cách lắp đặt ống thông hơi máy sấy mà Tư Vấn Điện Máy muốn chia sẻ cho bạn. Chúc bạn thao tác thành công với máy sấy quần áo nhà mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *