Cách xử lý lỗi E27 máy rửa bát Bosch [ Xem ngay ]

Đăng ngày 23/06/2022

 Máy rửa chén Bosch dừng hoạt động và báo lỗi E27 không rõ nguyên nhân thì phải làm sao.

Qua chia sẻ của Tư vấn điện máy sẽ bật mí cho bạn nguyên nhân và cách xử lý lỗi E27 máy rửa bát Bosch nhanh chóng nhất. Mời bạn cùng tham khảo sau đây.

lỗi E27 máy rửa bát Bosch

1. Nguyên nhân dẫn tới lỗi E27 máy rửa bát Bosch từ đâu?

 • Mức điện áp trong hệ thống điện của gia đình bạn nhỏ hơn 220 V thì máy rửa bát sẽ dừng hoạt động và báo lỗi E27 trên màn hình hiển thị. 

lỗi E27 máy rửa bát Bosch

 • Lỗi E27 sẽ xảy ra tương tự trong trường hợp điện áp quá cao trên 220V dẫn tới hiện tượng máy rửa bát Bosch bị dừng hoạt động.
 • Nguồn điện năng được phân phối chủ yếu trong máy rửa chén Bosch cho các bộ phân chính như: hệ thống thanh đốt, bảng điều khiển, hệ thống máy bơm. 
 • Hệ thống thanh đốt của máy rửa chén bát Bosch sở hữu công suất tiêu thụ điện từ 1500 – 2000W cho trung bình mỗi lần chạy. Trong khi đó, máy bơm có công suất khoảng 180W hoạt động tương đương như một chiếc bình nóng lạnh.
 •  Do đó, vận hành máy rửa bát Bosch thì bạn sẽ cần nguồn điện hoạt động ổn định để tránh hiện tượng tụt áp trong quá trình sử dụng.

2. Cách xử lý lỗi E27 máy rửa bát Bosch

Việc đầu tiên bạn cần phải làm là tắt thiết bị và kiểm tra lại nguồn điện trong nhà. Sau khi điện áp trong nhà ổn định thì lỗi E27 được khắc phục và máy rửa bát Bosch có thể vận hành trở lại.

lỗi E27 máy rửa bát Bosch

 Để hạn chế tình trạng máy rửa bát Bosch báo lỗi E27, cũng như giúp cho máy rửa bát Bosch hoạt động bền bỉ hơn, bạn cần phải lưu ý một vài điểm sau:

 •  Trong quá trình sử dụng máy rửa bát Bosch, người sử dụng cần lựa chọn các chương trình rửa thích hợp với nhu cầu sử dụng tránh lãng phí điện và nước trong quá trình hoạt động. 
 •  Bạn có thể cài đặt đặt chế độ hẹn giờ rửa cho máy bát Bosch, để tránh rửa bát vào các khung giờ cao điểm trong ngày khi các thiết bị điện cùng hoạt động vào một thời gian.
 •  Ví dụ như các khung giờ cao điểm buổi sáng từ từ 9h30 phút sáng đến 11h30 phút và chiều tối từ 17h đến 20h trong ngày.
 • Trường hợp bạn đang sống trong khu vực có nguồn điện không ổn định thì nên sử dụng một máy ổn áp trong gia đình để tránh tình trạng sụt giảm điện áp đột ngột và góp phần tăng tuổi thọ cho máy rửa bát Bosch.
 • Tránh cắm máy rửa bát Bosch chung ổ điện với các thiết bị tiêu tốn nhiều điện năng khác trong gia đình như: tủ lạnh, lò nướng, lò vi sóng,….
 •  Thêm vào đó bạn nên sử dụng hệ thống dây điện có tốc độ truyền tải để phục vụ truyền tải điện năng trong gia đình tốt nhất.

Kết luận, 

Trường hợp máy rửa bát Bosch lỗi E27, điều đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra và xem xét lại nguồn điện trong gia đình. Và hãy cố gắng đảm bảo nguồn điện luôn được ổn định để bảo đảm máy rửa bát Bosch hoạt động đạt hiệu suất tốt nhất.

Nếu khi đã khắc phục sự cố nguồn điện mà máy rửa bát Bosch vẫn báo lỗi E27 không chạy được thì hãy liên hệ nhà cung cấp hoặc bên sửa chữa để hỗ trợ bạn được tốt nhất.

Xem thêm: Khám phá thông tin máy rửa bát Bosch Silence Plus

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *