Máy rửa bát Bosch rửa xoong nồi sạch không?

Đăng ngày 28/06/2022

Máy rửa bát Bosch rửa Xoong nồi sạch không? Đây là băn khoăn của nhiều bà nội trợ trước khi quyết định mua máy rửa chén Bosch. Liệu dòng máy này có thể làm sạch được xoong nồi kích thước lớn một cách hoàn hảo hay không.

Trong bài viết này, Tư vấn điện máy sẽ giải đáp thắc mắc về vấn đề này cho bạn qua những thông tin trong bài viết sau đây. Mời quý vị cùng theo dõi.

Máy rửa bát Bosch có rửa được Xoong nồi

1. Máy rửa bát Bosch rửa xoong nồi sạch không? 

 • Nhiều người sử e ngại rằng máy rửa chén Bosch không rửa được các loại xoong nồi. Thực tế, dòng máy rửa bát nói chung và máy rửa bát Bosch nói riêng có khả năng rửa xoong nồi hay không sẽ phụ thuộc vào dung tích của máy.
 • Đối với dòng máy rửa bát Bosch mini với số bộ là 6 bộ hay 9 bộ thì không thể đặt vừa xoong chảo kích thước lớn thế nên không thể rửa được các loại vật dụng này.
 • Thế nhưng nếu bạn đổi sang các dòng máy rửa bát Bosch dung tích lớn như 12 bộ, 14 bộ và 16 bộ thì bạn hoàn toàn có thể rửa xoong nồi và dụng cụ nhà bếp với hiệu quả làm sạch hoàn hảo.
 • Vậy nguyên lý hoạt động và làm sạch của máy rửa bát Bosch ra sao, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn thêm về các thông tin hữu ích trong phần tiếp theo của bài viết.

2. Nguyên lý hoạt động máy rửa bát Bosch là gì?

Mỗi dòng máy rửa bát sẽ có những chương trình khác nhau, thiết kế không giống nhau. Tuy nhiên tất cả các dòng máy rửa bát thông minh hiện nay sẽ đều có chung một nguyên lý làm sạch. 

2. Nguyên lý hoạt động của máy rửa bát Bosch là gì?

Dưới đây là chu trình hoạt động khép kín của các đòng máy rửa bát nói chung và Bosch nói riêng:

 • Khởi động máy – Làm nóng nước –  Hòa chất tẩy rửa – Phun nước lần 1 – Xả lần 1 – Phun nước lần 2 – Xả lần 2 – Sấy khô chén đĩa.
 • Nhờ nguyên lý hoạt động như vậy, máy rửa bát Bosch rửa sạch nồi xoong chảo hay không? Tìm ra câu trả lời trong phần tiếp theo của bài viết.

3. Máy rửa bát Bosch rửa xoong nồi sạch không?

Thực tế, máy rửa bát Bosch có rửa sạch xoong nồi sạch hơn là rửa bằng tay và tối ưu mọi bước làm sạch nhờ các yếu tố như sau:

Máy rửa bát Bosch có áp suất lớn 

 • Máy rửa chén Bosch được vận hành với áp suất nước rất lớn từ các vòi phun kết hợp với cánh quạt đưa nước tới tất cả ngóc ngách của dụng cụ bếp từ đó loại bỏ sâu vết bẩn ra khỏi dụng cụ.

Chế độ rửa nước nóng

 • Bạn có thể tùy chọn chế độ rửa thích hợp và chu trình hoạt động với từng cấp độ bẩn và từng loại bát đĩa cụ thể.
 • Đặc biệt, chương trình rửa tiệt trùng ở 70 độ C ở khâu cuối cùng giúp cuốn trôi mọi vết dầu mỡ cứng đầu bám trên xoong nồi. 

Công nghệ cảm biến nhận biết độ sạch

 • Máy rửa bát được thiết kế vượt trội có khả năng để nhận biết độ sạch hoặc bẩn của dụng cụ bếp thông qua bộ phận cảm biến.
 • Nếu nhận thấy các dụng cụ bếp chưa sạch máy như mong muốn sẽ tự động điều chỉnh để cho chất lượng làm sạch tối ưu nhất.

3. Máy rửa bát Bosch có rửa sạch xoong nồi nhờ vào đâu?

Máy có nhiều chế độ làm sạch khác nhau

 • Máy rửa bát Bosch có rất nhiều chế độ làm sạch khác nhau. Tuỳ vào dụng cụ bếp mà bạn muốn làm sạch mà bạn có thể lựa chọn các chương trình phù hợp.
 • Ví dụ như: chương trình rửa tráng cho bát đĩa chỉ bị bám bụi, rửa chuyên sâu cho bát đĩa có vết bẩn cứng đầu,…
 • Máy cũng có khả năng làm mềm nước cứng giúp cho xoong nồi được làm sạch sâu hơn và bền hơn.

Tóm lại,

Tư vấn điện máy hy vọng qua bài viết này đã giúp bạn trả lời được câu hỏi máy rửa bát Bosch có xoong nồi sạch không. Nếu quý vị có nhu cầu mua máy rửa bát Bosch vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ 24/7.

Xem thêm:

Quy trình vệ sinh máy rửa bát Bosch đúng cách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *