Các cổng kết nối phổ biến trên đầu đĩa hiện nay

Đăng ngày 24/05/2022

Hẳn đầu đĩa là một trong những thiết bị rất quen thuộc với chúng ta. Tuy nhiên không phải ai trong chúng ta cũng đều biết hết về các cổng kết nối của nó. Và dưới đây chúng tôi chia sẽ những cổng kết nối của nó cho các bạn tiện tham khảo:

Cổng kết nối AV trên đầu đĩa

 

Cổng kết nối AV quen thuộc trên các thiết bị đầu phát, đầu đĩa

Cổng AV là cổng quen thuộc được trang bị để kết nối âm thanh và hình ảnh trên đầu đĩa từ trước tới nay. Cổng thường có 3 hoặc 5 khe cắm với màu vàng, đỏ, trắng…

Các cổng AV trên đầu máy cho phép bạn kết nối hình ảnh, âm thanh với tivi để tivi nhận các tín hiệu từ đầu đĩa thông qua jack cắm gồm nhiều dây với các màu sắc tương ứng, thường được gọi là jack bông sen.

Cổng kết nối USB trên đầu đĩa

Cổng USB trên đầu đĩa cũng có kỹ hiệu quen thuộc như trên máy tính hoặc tivi, cổng thường được lắp đặt ở phía trước của đầu đĩa giúp người dùng có thể cắm dễ dàng khi muốn kết nối USB.

Cổng kết nối USB cho phép phát hình ảnh, âm thanh nhanh chóng

Cổng USB này có tác dụng giúp cho đầu máy có thể phát nội dung lưu trữ trong USB một cách tự động ngay khi người dùng cắm trực tiếp USB vào đầu đĩa. Với dung lượng USB lớn, dễ dàng sao chép nhạc, phim và hình ảnh… người dùng sẽ có thể sử dụng một cách tiện lợi hơn so với việc sử dụng đĩa DVD thông thường.

Cổng kết nối HDMI

Cổng HDMI không chỉ được trang bị trên các dòng tivi mà còn được các hãng đưa lên đầu phát nhằm truyền tải cả hình ảnh và âm thanh chất lượng cao từ đầu phát đến tivi. HDMI là một cổng kết nối truyền tải được cả hình ảnh và âm thanh chất lượng cao từ dàn máy ra tivi. Cắm dây HDMI vào cổng HDMI OUT trên dàn âm thanh, đầu còn lại cắm vào cổng HDMI IN trên tivi để truyền hình ảnh từ đầu đĩa lên tivi.

Trên một số dòng tivi có trang bị cổng HDMI với ký hiệu HDMI (ARC) sẽ cho phép người dùng xuất ngược âm thanh từ tivi ra thiết bị loa hoặc dàn âm thanh.

Cổng kết nối Optical

Cổng kết nối Optical là dạng cổng mới được trang bị trên thiết bị đầu đĩa

Cổng Optical là cổng kết nối âm thanh kỹ thuật số có đầu jack cắm kết nối dạng vuông, khe cắm phát sáng. Cổng Optical cho phép người dùng có thể kết nối âm thanh nhanh chóng với chất lượng cao chỉ thông qua một sợi cáp Optical nhỏ gọn. Cổng này cũng thường xuất hiện và được trang bị trên những chiếc tivi đời mới hiện nay.

Các bạn có thể tham khảo kỹ hơn về cổng kết nối này

Tham khảo : Cổng optical là gì?

Cổng kết nối Micro trên đầu đĩa

Nhằm hỗ trợ khả năng hát karaoke của người dùng thì hầu hết các đầu đĩa đều được trang bị các cổng Micro (thông thường là 2 cổng). Bạn có thể mở các đĩa karaoke dạng VCD/DVD, sau đó cắm Micro và hát trên dàn máy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.