Cách sử dụng tủ lạnh Electrolux

Đăng ngày 27/06/2022

Tủ lạnh Electrolux rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam, tuy nhiên không có nhiều gia đình sở hữu chiếc tủ lạnh này mà biết sử dụng tất cả chức năng trên đó. Bài viết dưới đây của Điện máy siêu rẻ sẽ hướng dẫn cách sử dụng tủ lạnh Electrolux đúng cách để có thể tiết kiệm diện, an toàn, tận dụng tối đa các chứng năng mà chiếc tủ lạnh này đem lại.

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Electrolux

Lựa chọn ngăn tủ muốn thay đổi nhiệt độ

Cách sử dụng tủ lạnh Electrolux trong việc chọn nhiệt độ cần chú ý khi chọn ngăn đông/lạnh. Để điều chỉnh bạn dùng thao tác chỉnh nhiệt độ cho từng ngăn bằng cách “lựa chọn ngăn” với biểu tượng hình tròn trên màn hình hiển thị, lúc này các ngăn tủ xuất hiện lần lượt theo tứ tự ngăn đông, ngăn giữa và cuối cùng là ngăn lạnh.

Chỉnh nhiệt độ tủ lạnh trên bảng điều khiển

Nếu bạn muốn thay đổi nhiệt độ tủ lạnh Electrolux bằng điều khiển, bạn chỉ cần nhấn 2 nút và – trên bảng điều khiển của tủ lạnh được thiết kế hai bên màn hình ( dòng tủ lạnh có bảng điều khiển ngoài ). Mỗi lần nhất bạn có thể tăng/giảm 1 độ.

Nhiệt độ hợp lý của ngăn đông trong khoảng từ [-23;-14], ngăn giữa và ngăn lạnh từ [0;7].

Hướng dẫn cách sử dụng tủ lạnh Electrolux

Chức năng NUTRI (bảo quản dinh dưỡng)

Tủ lạnh Electrolux có chức năng bảo quản dinh dưỡng tương tự như một số dòng tủ lạnh công nghệ cao khác. Chức năng này hoạt động nhờ thiết bị có trang bị đèn chiếu sáng, nhiệt độ đa chiều, từ đó đem tới nhiệt độ lạnh đều khắp các ngách tủ, đảm bảo dinh dưỡng cho các thực phẩm tươi, giữ được độ tươi của rau củ quả, hạn chế việc mất nước, héo. Để bật chức năng bảo quản dinh dưỡng bạn nhấn nút “Nutri”.

Chế độ ECO (tiết kiệm điện năng)

Chế độ này chỉ có trên một số model cao cấp của tủ lạnh Electrolux. Chế độ này sẽ xuất hiện khi bạn điều chỉnh nhiệt độ tại ngăn đông từ -18 độ trở lên hoặc ngăn giữa từ -2 đến 4 độ và ngăn lạnh từ 3 đến 7 độ. Chế độ này sẽ giúp người dùng tiết kiệm điện năng tiêu thụ đáng kể, hạn chế việc tốn điện không hợp lý.

Chức năng QUICK FREEZE (làm đông nhanh thực phẩm)

Chức năng này sẽ giúp ngăn đông làm lạnh nhanh và mạnh giúp thực phẩm đông nhanh hơn hoặc làm đá cũng sẽ nhanh hơn. Khi bạn nhấn nút Quick Freeze, trong vòng 90 phút đồ của bạn sẽ được đông đá, lúc này biểu tượng “Quick” sáng lên rồi chuyển qua chế độ bình thường.

Chế độ DRINK CHILL (ướp lạnh đồ uống)

Drink Chill là chế độ có chức năng làm lạnh nhanh đồ uống, nước giải khát đóng chai tại ngăn đông. Tủ sẽ phát chuông báo sau 20 phút (mặc định) khi bạn chọn chế độ này để nhắc bạn cần bỏ đồ khỏi ngăn đông để tránh việc bị đông đá

Chế độ HOLIDAY (nghỉ tạm thời)

Cách bật chế độ Holiday tương tự như chế độ Quick Freeze trong phần chọn chế độ. Chế độ này cũng sẽ tự bật nếu trong vòng 30 giờ không có sự tương tác của người dùng. Lúc này bạn cũng có thể sử dụng 2 nút và – để điều chỉnh nhiệt độ phù hợp nhất.

Khóa an toàn

Cách sử dụng tủ lạnh Electrolux với chức năng khóa an toàn xuất hiện khi bạn muốn vô hiệu hóa các chức năng trên bảng điều khiển của tủ bạn để tránh việc trẻ nhỏ nghịch ngợm. Lúc này bạn chỉ cần nhấn nút NUTRI và giữ trong 3 giây, tắt chức năng này bạn cũng chỉ cần giữ nút NUTRI trong 3 giây.

Trên đây là một số thông tin cách sử dụng tủ lạnh Electrolux. Để đảm bảo tận dụng tối đa chức năng của tủ, bạn nên đọc thêm hướng dẫn kèm theo thiết bị từ nhà sản xuất.

=>> Mời các bạn xem thêm bài viết: So sánh tủ lạnh mini Aqua và Electrolux

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *