Cách vệ sinh tủ lạnh Electrolux

Đăng ngày 27/06/2022

Việc biết cách vệ sinh cũng như bảo trì định kì sản phẩm sẽ giúp cho tuổi thọ của sản phẩm được gia tăng đáng kể, đó chính là vì sao có câu nói “Của bền tại người”, đặc biệt là với những sản phẩm điện tử dân dụng. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn biết cách vệ sinh tủ lạnh Electrolux đúng cách.

Các lưu ý khi vệ sinh tủ lạnh Electrolux

Trước khi thực hiện cách vệ sinh tủ lạnh Electrolux bạn luôn cần lưu ý một số những điều như sau để không ảnh hưởng đến chất lượng của tủ lạnh và bảo vệ sự an toàn cho bản thân:

  • Tắt nguồn tủ lạnh bằng cách rút phích cắm ra khỏi ổ điện và để một lúc trước khi bắt đầu thực hiện vệ sinh để tránh tình trạng bị giật điện.
  • Khi vệ sinh cửa tủ hay phần bên ngoài của tủ lạnh màu trắng và bạc thì bạn nên sử dụng vải mềm cùng nước xà phòng ấm để vệ sinh.
  • Với các dòng tủ lạnh có bề mặt được làm từ thép không gỉ đa phần đều được tráng bằng một lớp bảo vệ nên có thể dễ dàng làm sạch. Để giữ tủ luôn trong tình trạng sạch sẽ bạn chỉ cần dùng vải mềm, sạch để lau tủ.
  • Tuyệt đối không sử dụng các dung dịch vệ sinh hay miếng cọ rửa bằng sắt có tính bào mòn cao hoặc các dụng cụ vệ sinh dễ gây xước bề mặt tủ lạnh.
  • Cuối cùng tiến hành lắp các bộ phận đã tháo rời đã vệ sinh. Nên cắm phích cắm vào ổ điện, bật nguồn trước khi sắp xếp thực phẩm vào bên trong tủ. Bạn nên lưu ý lắp đúng cách, theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Hướng dẫn vệ sinh tủ lạnh Electrolux đúng cách

Vệ sinh các bộ phận bên trong, ngoài tủ lạnh

Bạn nên sử dụng vải mềm, nước ấm, xà phòng không mùi để vệ sinh các bộ phận bên trong hay bên ngoài tủ một cách thường xuyên để đem lại độ bền cao cho tủ lạnh. Lau cẩn thận, kỹ càng từng khu vực, sau đó lau khô lần cuối. Bạn nên lưu ý tránh bị dính nước lên bảng điều khiển của tủ dẫn đến việc bị hư hại.

Vệ sinh bình đựng nước, đựng đá

Bạn nên sử dụng xà phòng trung tính và một mảnh vải mềm để làm sạch bình đựng nước, đựng đá, sau đó rửa sạch lại bằng nước ấm và lau khô trước khi lắp đặt lại vào bên trong tủ lạnh. Lưu ý khi lắp lại bình đựng nước vào cánh cửa (nếu bình đặt ở cánh cửa) cần phải đảm bảo bình đã được gắn chặt vào khóa chốt, tránh việc đổ nước ra ngoài khi mở cửa tủ. Đây là phần bạn nên vệ sinh thường xuyên.

Vệ sinh gioăng cửa tủ lạnh

Bạn cần phải luôn giữ gioăng cửa tủ lạnh sạch sẽ bằng cách vệ sinh thường xuyên với chất tẩy rửa trung tính cộng với nước ấm và tiến hành lau khô sau khi thực hiện việc vệ sinh, bởi thức ăn hay đồ uống sẽ có thể vô tình bám vào khiến gioăng cửa bị dính chặt, gây rách gioăng nếu cố gắng mở cửa và phải mất chi phí thay gioăng cửa mới khi gọi đến hãng để được xử lý kịp thời.

Khi vệ sinh bộ phận này bạn cần tránh sử dụng các chất tẩy rửa mạnh chứa aerosol, chất đánh bóng kim loại hoặc có tính bào mòn cao cũng như các miếng kim loại như miếng cọ bằng sắt.

Trong trường hợp vệ sinh các bạn phát hiện lỗi hoặc gây ra các lỗi trên tủ lạnh, bạn nên gọi tới hãng để được hỗ trợ kịp thời.

Tổng đài Hotline của hãng Electrolux:

Khi gặp sự cố về tủ lạnh Electrolux, các bạn có thể liên hệ với hãng bằng những phương tiện như sau:

Số điện thoại: 1800 5888 99 

Website: www.electrolux.vn

Email: vncare@electrolux.com

Trên đây là những hướng dẫn cách vệ sinh tủ lạnh Electrolux mà Điện máy siêu rẻ đã tổng hợp. Mong rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thể áp dụng một với tủ lạnh Electrolux mà mình đang dùng để tủ hoạt động bền hơn cũng như tránh được những điều không hay chỉ vì không thường xuyên vệ sinh tủ.

Mời các bạn xem thêm bài viết: Panasonic va Electrolux? Chọn mua tủ lạnh nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *