Máy rửa bát Bosch và Fujishan nên mua loại nào [ Review nhanh ]

Đăng ngày 20/06/2022

Máy rửa bát Bosch và Fujishan nên mua loại nào? Trên thị trường thiệt bị bếp hai dòng máy rửa bát Bosch và Fujishan đều được đông đảo người dùng đánh giá cao về tính năng và thiết kế. Chính vì thế, rất nhiều khách hàng đau đầu không biết nên chọn mua dòng máy rửa bát Bosch hay Fujishan. Bài viết sau đây của Tư vấn điện máy sẽ giúp bạn phân tích và đánh giá cụ thể về hai dòng máy rửa bát này từ đó đưa ra gợi ý cho người sử dụng.

1. Máy rửa bát Bosch và Fujishan có điểm gì giống nhau?

Về công suất, dung tích máy rửa bát Bosch và Fujishan

 • Máy rửa bát Bosch và Fujishan đều được thiết kế để rửa đa dạng từ 8 bộ – 14 bộ chén đĩa Châu Âu, tương đương với 01- 03 mâm cơm của người Việt đa dạng cho người sử dụng lựa chọn. Dù gia đình bạn có ít hay nhiều tình viên cũng dễ dàng chọn được sản phẩm phù hợp.

Về chương trình rửa của máy rửa bát Bosch và Fujishan

 • Đối với dòng máy rửa chén Bosch và Fujishan hầu như đều có những chương trình rửa phổ biến như: rửa nhanh 30 phút, chế độ rửa tiết kiệm, chế độ rửa ly thủy tinh, chế độ rửa ½, chế độ rửa nước nóng ở 3 mức nhiệt độ 45 độ, 60 độ, 75 độ, chế độ tráng, chế độ sấy khô bát đĩa, chế độ hẹn giờ và khóa trẻ em

2. Máy rửa bát Bosch và Fujishan nên mua loại nào?

2. Điểm khác nhau giữa 2 dòng máy rửa bát Bosch và Fujishan

Để trả lời được vấn đề trên chúng ta cùng nhau đánh giá:

Điểm khác biệt về thương hiệu

 • Máy rửa bát Fujishan đến từ Nhật Bản với độ bền cao, khả năng tiết kiệm nhiên liệu đáng kinh ngạc. Còn máy rửa bát Bosch đến từ Đức nổi tiếng về sức mạnh công nghệ và khả năng sấy khô.
 • Đa số người tiêu dụng Việt đã từng được sử dụng các thiệt bị đồ gia dụng hàng Nhật Bản rồi thì đều bị ấn tượng bởi độ bền của các dòng điện máy đến từ đất nước này, còn thương hiệu đến từ Đức thì gây ấn tượng cho người dùng bởi công nghệ hàng đầu được ứng dụng sớm nhất.
 • Như chúng ta biết thì 1 thương hiệu đến từ Châu Âu thiên về sức mạnh và công nghệ còn 1 cái là từ Nhật Bản một quốc gia có bề dày về các thiết bị máy móc hay các đồ dùng đều được thiết kế với tiêu chí hiệu quả, tiết kiệm nhiên liệu và độ bền cao .

Nếu bạn là một tín đồ của công nghệ mới thì bạn nên chọn thương hiệu Bosch đến từ Đức, còn nếu bạn muốn sở hữu chiếc máy rửa bát có độ bền cao thì bạn nên chọn thương hiệu Fujishan của Nhật Bản.

Về tính năng và cấu tạo máy rửa bát

 • Máy rửa bát Bosch có 6 – 8  chương trình rửa như: Tự động (45 – 60p), Kinh tế Eco (50p), Nhẹ nhàng (40p), Chuyên sâu (70p), Rửa nhanh (20p) và Rửa ngâm, rửa thuỷ tinh, rửa tráng.
 • Máy rửa bát Fujishan có 7 chương trình rửa như: rửa chuyên sâu đồ bẩn ở 70°C, rửa thường 45 – 65°C, rửa sơ bộ 15 phút để vệ sinh máy toàn diện, rửa tráng 30 phút, rửa 1h30 phút với 60°C, eco với nhiệt độ 50 °C và rửa thủy tinh

Nhìn chung về chương trình rửa thì cả hai dòng máy rửa bát này đều có số lượng chương trình khá tương đương nhau nhưng máy rửa bát Bosch được đánh giá có công nghệ sấy đá vượt trội hơn. Hiệu quả sấy khô chén đĩa tới 99% và người dùng có thể lấy ra sử dụng luôn mà không cần phải lau lại.

Về chất lượng rửa

 • Máy rửa bát Bosch được trang bị 3 vòi phun tương ứng với 3 tầng và 2 vòi phun với dòng máy trang bị 2 tầng chứa bát đĩa. Trong khi đó, máy rửa bát Fujishan đều được thiết kế hết với 3 vòi phun kể cả 2 tầng và 3 tầng. Xết về số lượng vòi phun rửa thì máy rửa bát Fujishan có phần nổi trội hơn.
 • Theo thống kê 50 bà mẹ sử dụng máy rửa bát Bosch và 50 bà mẹ sử dụng máy rửa bát Fujishan thì cho thấy
 • Máy rửa bát Bosch có tới 48 người hài lòng cao vào 2 người hài lòng ở mức trung bình. Máy rửa Fujishan thì có 30 người hài lòng, 18 người hài lòng mức trung bình còn 2 người cảm thấy không hài lòng.

Điểm cộng về chất lượng thì máy rửa bát Bosch nhỉnh hơn

Về độ bền và thẩm mỹ

 • Về độ bền thì máy rửa bát của Fujishan chiếm ưu thế hơn cả. Vì đây là yếu tố quan trọng hàng đầu khi thiết kế, sản xuất ra các sản phẩm của Nhật Bản.
 • Về tính thẩm mỹ và độ tiết kiệm thì máy rửa bát Bosch của Đức lại chiếm ưu thế do đề cao cái đẹp và ứng dụng khoa học công nghệ mới nhất vào sản xuất.

Về giá thành

 • Về giá thành, máy rửa bát Fujishan có giá rẻ hơn so với máy rửa bát Bosch. Nhưng so về chất lượng công nghệ chắc chắn là không thể bằng máy rửa bát Bosch.
 • Hiện nay, những người có thu nhập cao sẽ chọn máy rửa bát Bosch còn những người thu nhập trầm trung nên chọn máy rửa bát Fujishan.

 Do đó, máy rửa bát Fujishan rẻ hơn và cũng là một điểm mạnh cho sản phẩm.

3. Kết luận

Theo các review máy rửa bát Bosch và Fujishan trên thì chúng ta cũng phần nào biết thương hiệu máy rửa bát Bosch sẽ nhỉnh hơn Fujishan. Tuy nhiên giá của máy rửa bát Bosch sẽ đắt hơn của máy rửa bát Fujishan. Dù bạn lựa chọn mua máy rửa bát Fujishan hay máy rửa bát Bosch, bạn cũng cần cân nhắc kĩ, cân đối với nhu cầu sử dụng của bản thân để mua được sản phẩm ưng ý nhất. Nếu vẫn còn băn khoăn, hãy liên hệ ngay Điện giá siêu rẻ để được tư vấn chính xác nhất.

Xem thêm: Review máy rửa bát Bosch 16 bộ có tốt không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *