Tủ lạnh mới mua bị nóng 2 bên

Đăng ngày 24/05/2022

Để tất cả các bạn hiểu rõ và kỹ hơn trước tiên chúng ta tìm hiểu:

Nguyên nhân làm tủ lạnh mới bị nóng hai bên sườn

 • Đầu tiên, đây sẽ là hiện tượng bình thường bởi vì Dàn nóng của tủ lạnh được lắp đặt hai bên hông tủ do đó khi hoạt động của dàn nóng hoặc máy nén của tủ lạnh sẽ làm nó nóng lên. Vì chúng được thiết kế hai bên “hông” tủ, khi thiết bị lạnh hoạt động chất làm lạnh lưu thông trong đường ống dẫn ở nơi đây, rồi tỏa nhiệt ra bên ngoài làm nó nóng lên. Đây là cơ chế vận hành của thiết bị, nên bạn sẽ không cần phải lo lắng khi chỉ mới mua về hoặc đã sử dụng vài tháng mà chúng bị vấn đề này.

 • Với tủ lạnh đã được sử dụng vài tháng nếu tủ lạnh của bạn bị nóng quá bạn có thể kiểm tra ron cửa, vệ sinh tủ lạnh, nếu tình trạng nóng vẫn còn bạn có thể liên hệ trung tâm sửa chữa để kiểm tra nhé. Có thể theo thời gian sử dụng, do tiếp xúc nhiều với sự va chạm mạnh khi đóng mở tủ, môi trường bên ngoài và sự hao mòn làm cho các ron cao su bị biến dạng, rách, bị dơ.
 • Khi hai bên hông tủ mát, có nghĩa là máy nén đang ở chế độ nghỉ và nó sẽ nóng lên khi máy nén của tủ lạnh bắt đầu hoạt động.
 • Ngoài ra, trong mùa hè khi nhiệt độ xung quanh tủ tăng cao, máy nén sẽ hoạt động lâu hơn để làm lạnh và bù đắp nhiệt cho thực phẩm, nên hai bên tủ sẽ nóng hơn.
 • Đại đa số mọi người thường hay mua thật nhiều đồ ăn cất trữ trong tủ lạnh để dùng dần. Mà không biết rằng, để quá nhiều thực phẩm trong tủ sẽ khiến chúng bị thiếu hụt hơi lạnh, hay cửa tủ không thể đóng kín, dẫn đến hiện tượng trên. Việc này khiến bạn “hại nhiều hơn lợi”, vừa làm thiết bị dễ giảm tuổi thọ sử dụng, vừa lãng phí điện năng.
 • Trong mùa nóng khi nhiệt độ xung quanh tủ tăng cao, không gian đặt chúng quá bí bức, ảnh hưởng nhiệt độ bên trong. Lúc này, máy nén sẽ hoạt động lâu hơn để đủ độ lạnh bảo quản thực phẩm tốt nhất, nên hai bên thiết bị xảy ra hiện tượng trên.

Vậy cách khắc phục như thế nào?

Để khắc phục một cách triệt để và không còn hiện tượng như trên nữa thì chúng ta lưu ý đến những điểm sau và thực hiện nó nhé:

 • Đặt tủ lạnh vị trí tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp.
 • Không đặt tủ ở gần bếp hay thiết bị tỏa nhiệt khác
 • Hai bên hông tủ cũng như phía sau của tủ phải có khoảng cách với vật dụng xung quanh, để có đủ khoảng trống cho hơi nóng lưu thông và thoát ra ngoài. Bạn không nên để tủ lạnh sát vách tường hay kê vật dụng gì sát hai bên tủ lạnh.
 • Không để trẻ em sờ vào khu vực bị nóng như hai bên hông tủ.
 • Bạn đừng quên kiểm tra số lượng thực phẩm có trong tủ lạnh, đồng thời làm nguội thực phẩm trước khi cho vào để bảo quản nhằm giúp duy trì nhiệt độ làm lạnh ban đầu. Chia thời gian đi chợ hợp lý, có thể cách 2 ngày 1 lần, để vừa không ảnh hưởng công việc, vừa mua đủ thức ăn cho cả nhà mà không làm ảnh hưởng tủ lạnh.
 • Vệ sinh thiết bị thường xuyên để giữ cho môi trường bên trong thông thoáng, an toàn với thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cả nhà. Và phải kiểm tra cẩn thận việc đóng mở tủ, nhớ đừng mở nó trong thời gian dài, cũng như xem xét bảo dưỡng hoặc thay các ron cao su của chúng để đề phòng việc thất thoát hơi lạnh.Nếu tình trạng của thiết bị vẫn không thay đổi, tốt nhất bạn nên liên hệ tới nơi đã mua chúng nếu còn thời hạn bảo hành, để được tư vấn và đổi trả sản phẩm khi cần thiết. Hoặc bạn có thể tìm tới một trung tâm sửa chữa và bảo bưỡng điện máy – điện lạnh uy tín, chất lượng. Đừng tự ý làm bất kỳ điều gì, hay tự sửa chữa nếu bạn không muốn “tiền mất tật mang” nhé.

Xem bảng giá tủ lạnh mới nhất 2021:

Bảng giá tủ lạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *