Các lỗi thường gặp ở tủ lạnh Electrolux

Đăng ngày 27/06/2022

Tủ lạnh Electrolux luôn được đánh giá cao bởi thiết kế hiện đại, các công nghệ tích hợp đỉnh cao, tuy nhiên không có điều gì trên đời này hoàn hảo cả và Electrolux cũng vậy, sản phẩm dù tốt tới đâu cũng sẽ có lúc xảy ra một vài vấn đề. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tới các bạn những lỗi thường gặp ở tủ lạnh Electrolux, nguyên nhân và cách khắc phục các lỗi này.

Các lỗi thường gặp ở tủ lạnh Electrolux

Tủ lạnh kém lạnh so với ban đầu

Những lỗi thường gặp ở tủ lạnh Electrolux

Đây là một trong những lỗi thường gặp nhất trên các dòng tủ lạnh ngày nay. Đây cũng là một trong những dấu hiệu cho thấy tủ lạnh Electrolux của bạn đang gặp vấn đề do máy tắc ẩm, hỏng thermic hoặc do vỏ tủ đóng không kín hoặc nạp gas quá nhiều hay bị đóng tuyết tại dàn lạnh.

Dù với nguyên nhân nào thì bạn cũng cần nhanh chóng khắc phục vấn đề trong thời gian sớm nhất để tránh lỗi trở nên nghiêm trọng hơn.

Tủ bị hỏng thermic

Những lỗi thường gặp ở tủ lạnh Electrolux

Hỏng thermic là một trong những lỗi thường gặp tủ lạnh Electrolux cũng như các tủ lạnh khác. Khi tủ lạnh bị hỏng thermic, block chạy, dừng không theo một quy luật nào và đây là 1 trong những lý do khiến tủ lạnh không lạnh.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do thanh lưỡng kim trong máy lạnh bị hỏng, hoặc do tiếp xúc không tốt với dòng định mức còng giúp đốt nóng thanh lưỡng kim làm thanh lưỡng kim cong lớn, mở tiếp điểm.

Biện pháp khắc phục hiệu quả nhất khi gặp lỗi này đó là thay thế một thermic mới phù hợp với công suất của block.

Tủ lạnh có hiện tượng tuyết bám nhiều

Những lỗi thường gặp ở tủ lạnh Electrolux

Tủ lạnh có hiện tượng bám tuyết nhiều làm cản trở việc trao đổi nhiệt của dàn lạnh, không khí qua dàn lạnh khiến cho tủ bị kém lạnh. Ngoài ra còn biểu hiện những dấu hiệu như:

 • Để đá lâu có thể bám ra phía ngoài của vỏ nhựa ngăn đá.
 • Gió lạnh do quạt thổi ra không quá lạnh.

Những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do:

 • Tủ lạnh bị đứt dây điện trở hay hỏng timer.
 • Bị hỏng rơ le dương hay rơ le âm.
 • Đầu cảm biến thermostat bị lệch ra khỏi vị trí, thermostat hỏng không thể ngắt được máy nén.

Tùy theo từng nguyên do lỗi mà sẽ có biện pháp xử lý thích hợp. Khi gặp tình trạng lỗi này bạn nên nhanh chóng sửa chữa để tránh để lâu dẫn đến lỗi nghiêm trọng hơn.

Tùy theo từng nguyên nhân lỗi mà sẽ có những biện pháp khác nhau. Khi gặp các tình trạng này bạn nên nhanh chóng tìm cách sửa chữa hoặc gọi ngay cho hãng để được xử lý kịp thời.

Tủ lạnh bị thiếu gas

Khi tủ lạnh khi bị thiếu gas sẽ dẫn đến các tình trạng sau:

 • Thời gian làm lạnh lâu hơn.
 • Dàn lạnh bám tuyết không đồng đều hoặc không có hiện tượng tuyết bám.
 • Khi đo dòng điện hoạt động tủ sẽ thấy nhỏ hơn dòng định mức.

Khi tủ lạnh bị thiếu gas có thể do bị rò rỉ gas trên dàn nóng hay dàn lạnh hoặc trên đường ống. Biện pháp xử lý lỗi hiệu quả nhất là nên nạp gas cho tủ lạnh.

Vỏ tủ không kín hoặc cửa tủ bị chênh

Khi vỏ tủ lạnh không kín hay cửa tủ bị chênh người dùng sẽ dẫn tới hiện tượng đọng nước ngay tại vị trí cửa vênh.

Ngoài ra cũng là nguyên nhân dẫn đến dàn lạnh của tủ bị bám tuyết quá nhiều, vỏ tủ lạnh xuất hiện hiện tượng đọng sương.

Khi cửa tủ bị chênh hay vỏ tủ không kín có thể do bản lề của cửa bị lệch, gioăng cửa bị hỏng hoặc bị hỏng lỗ luồn dây điện hoặc đường ống.

Do đó, khi gặp tình trạng lỗi này bạn nên thay mới gioăng của tủ lạnh hoặc khi đóng mở cửa nên chú ý đóng kín để tránh tình trạng trên. Với những lỗi liên quan đến kỹ thuật bạn cần liên hệ sửa chữa đến hãng để có được những biện pháp khắc phục kịp thời.

Tủ lạnh bị tắt âm

Khi khả năng làm lạnh bị kém, dàn nóng hơn bình thường hoặc gió thổi lạnh ban đầu nhưng vài phút sau sẽ tăng nhiệt độ…thì có thể tủ lạnh Electrolux của bạn đã gặp phải lỗi tắt âm.

Đây cũng là một trong các lỗi thường gặp của tủ lạnh thông thường ngày nay. Nguyên do dẫn đến bởi:

 • Hệ thống lạnh vẫn còn chứa hơi nước.
 • Quá trình hút chân không kém nên hệ thống vẫn còn không khí.
 • Khi hệ thống máy hoạt động, lượng hơi nước đi qua ống mao dẫn đến hơi nước ngưng lại, đóng băng làm tắc ống mao.

Bên cạnh một số lỗi được tổng hợp trên, trong quá trình sử dụng tủ lạnh bạn còn sẽ gặp thêm một số lỗi khác như đèn tủ lạnh không sáng khi đóng, mở cửa tủ, tủ bị hỏng block bị chảy nước….

Nếu các bạn gặp các sự cố trong lúc dùng tủ lạnh tuyệt đối không nên tự ý xử lý sự cố khi chưa rõ nguyên nhân hoặc biết rõ lỗi về kỹ thuật để tránh tình trạng tủ lạnh bị hư hỏng nghiêm trọng.

Điều bạn nên làm tốt nhất khi máy bị hư hỏng là hãy gọi đến ngay tới hãng Electrolux để được nhân viên kỹ thuật tư vấn giúp khắc phục sự cố.

Tổng đài Hotline của hãng Electrolux:

Khi gặp sự cố về tủ lạnh Electrolux, các bạn có thể liên hệ với hãng bằng những phương tiện như sau:

Số điện thoại: 1800 5888 99 

Website: www.electrolux.vn

Email: vncare@electrolux.com

Chính sách bảo hành của Electrolux

Các sản phẩm tủ lạnh Electrolux khi mua tại Điện máy siêu rẻ sẽ cam kết với toàn bộ khách hàng sẽ được bảo hành chính hãng trong 2 năm và sẽ được bảo hành tại nhà, khách hàng sẽ không cần mang thiết bị tới các trung tâm bảo hành của hãng.

=>> Mời các bạn xem thêm bài viết: Cách vệ sinh tủ lạnh Electrolux

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *