Quy trình xếp chén bát vào máy rửa bát Bosch đúng chuẩn

Đăng ngày 17/06/2022

Máy rửa bát Bosch được ví như cánh tay đắc lực của các bà nội trợ bận rộn trong thời đại công nghệ 4.0. Thế nhưng, việc sử dụng máy rửa bát hiệu quả và tiết kiệm nhất thì không phải người dùng nào cũng nắm được nhất là trong khâu xếp chén đĩa vào máy rửa bát. Trong bài viết này, Tư vấn điện máy sẽ chỉ cho bạn là thế nào để xếp chén bát vào máy rửa bát Bosch đúng chuẩn.

cách sắp xếp bát vào máy rửa bát Bosch

1. Xếp chén bát vào máy rửa bát Bosch đúng chuẩn

Khi bạn mua bất thì dòng model máy rửa chén Bosch nào sẽ được đính kèm hướng dẫn sắp xếp bát đũa từ nhà sản xuất một cách rõ ràng, thế nhưng nhiều người sử dụng vẫn lăn tăn chưa rõ quy trình xếp chén đĩa chính xác ra sao thì có thể tham khảo ngay những hướng dẫn vô cùng đơn giản dễ hiểu từ Tư vấn điện máy dưới đây:

Phân loại rõ ràng từng loại chén đĩa theo giá

 • Máy rửa bát Bosch có 2 kiểu giá đỡ: loại giá đỡ 3 tầng và loại 2 tầng. Tầng cuối đựng xoong, nồi, chảo có kích thước. Bát và đĩa được đặt ở tầng trên. Các dụng cụ như gọt, gắt, thái, hãy đũa, thìa dĩa thì được vào giá riêng biệt.

Đặt úp dụng cụ khi cho vào khay đựng máy rửa chén Bosch

 • Muốn rửa sạch hiệu quả các đồ dùng nhà bếp như cốc, chén, nồi, chảo,…bạn nên đặt úp các dụng cụ vào trong khoang rửa của máy rửa bát. Khi bạn đặt ngược lại, khi rửa xong nước bị đọng ở trong bát đĩa và khó có thể  sấy khô hết hoàn toàn được.

Hướng dẫn xếp bát vào máy rửa bát Bosch

Đặt nghiêng các đồ hình khối

 • Đặt nghiêng những dụng cụ cần rửa mà có nhiều góc cạch, hình khối, kiểu cách để nước có thể tràn vào mọi ngóc ngách cũng như tăng hiệu quả làm khô

Cách đặt dao kéo

 • Dao kéo và bát đĩa không được xếp chúng chung với nhau để tránh trầy xước và hư hong trong quá trình rửa.
 • Các loại dao kéo sắc nhọn thì nên sắp xếp theo phương thẳng đứng so với khay đựng để tránh làm trầy xước những vật dụng khác.

 Đảm bảo khoảng cách tối ưu giữa các thiết bị

 • Mỗi đồ dùng khi cho vào máy rửa chén Bosch bạn cần xếp tách rời không nên đặt vật nhỏ bên trong vật lớn để tiết kiệm diện tích vì khi rửa không thể sạch thậm chí thức ăn thừa còn có thể bám lại.
 • Bát đĩa mỏng hoặc làm từ chất liệu dễ vỡ tránh tuyệt đối không đặt xếp chồng lên nhau

Hướng dẫn xếp bát vào máy rửa bát Bosch

2. Những điều cần ghi nhớ trong quá trình xếp chén đĩa vào máy rửa bát Bosch?

 • Thức ăn thừa cần phải gạt bỏ hết vào thùng rác trước khi cho vào máy rửa bát
 • Khi sắp xếp đồ dùng và dụng cụ vào máy rửa chén bát Bosch cần đúng chuẩn dung tích không để hiện tượng nhồi nhét.

 Cách xếp bát vào máy rửa bát Bosch cần lưu ý điều gì?

 • Khi bạn nhồi nhét bát đĩa quá nhiều vượt quá công suất rửa của máy rửa chén có thể gây ảnh hưởng tới hiệu quả làm sạch và tuổi thọ của máy.
 • Bát đĩa khi cho vào máy rửa bát cần được xếp cách vòi phun khoảng cách vừa đủ đảm bảo vòi không bị che chắn, nước phun mạnh đều tới mọi ngóc ngách của bát đĩa.
 • Phần mặt bẩn nhất của dụng cụ cần rửa khi cho vào máy rửa chén cần được hướng về phía vòi phun
 • Đặt nhiệt độ rửa phù hợp cho các thiết bị và tránh để nhiệt độ quá nóng trong quá trình rửa đối với các dụng cụ có độ chịu nhiệt kem
 • Bắt buộc sử dụng muối làm mềm với máy rửa bát
 • Hãy đợt khoảng từ 5 – 10 phút sau sấy rồi mới lấy đồ ra để tránh bỏng tay
 • Lau chùi vệ sinh thường xuyên để giữ cho máy bền đẹp và tăng tuổi thọ
 • Tuyệt đối không dùng chất tẩy rửa cho rửa bát bằng tay để sử dụng đối với máy rửa chén thông minh Bosch

Lời kết,

Tư vấn điện máy hy vọng qua bài viết xếp chén bát vào máy rửa bát Bosch đúng chuẩn và những lưu ý khi sử dụng giúp quý vị có thể sử dụng thiết bị này một cách thành thạo, chuyên nghiệp nhất, tăng tuổi thọ cho thiết bị.

Bên cạnh đó, khi lựa chọn để mua sản phẩm máy rửa bát Bosch quý vị nên lựa chọn những địa chỉ mua máy rửa bát uy tín, chính hãng để đảm bảo thiết bị nhà bếp được vẫn hành đúng hiệu suất, tăng hiệu quả sử dụng cũng như được bảo hành tốt nhất.

Tư vấn điện máy hân hạnh trở thành nhà cung cấp giải pháp thiết bị nhà bếp thông minh cho hàng triệu gia đình Việt trên khắp cả nước. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hộ trợ về sản phẩm ngay hôm nay.

Xem thêm: Tính năng nổi bật của máy rửa bát Bosch Serie 8

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *